Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán

Thứ Hai, 12/02/2024, 15:44

Ngày 12/2, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khách du lịch nước ngoài đến thành phố tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ Châu Âu, Mỹ, Australia Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Theo đó, dịp này khách quốc tế đến thành phố ước đạt khoảng 75.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2023. Khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ… ước đạt khoảng 1.800.000 lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu ước đạt khoảng 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023.

Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng cao vào dịp Tết nguyên đán -0
Nhiều du khách nước ngoài tham quan Bưu điện TP Hồ Chí Minh.

Trên địa bàn thành phố có nhiều hoạt động lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan như Lễ hội Tết Việt 2024 thu hút hơn 90.000 lượt khách trong nước và người nước ngoài đến tham quan; chương trình Xuân Quê hương 2024 tặng quà cho kiều bào tiêu biểu. Đường hoa Nguyễn Huệ gồm các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày Tết với sự tham gia của đại diện các cơ quan ngoại giao các nước, tổ chức các gian hàng ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật… Chợ hoa Xuân “Trên Bến dưới thuyền” tại quận 8 tạo không gian văn hóa hấp dẫn vừa truyền thống, vừa hiện đại, mang nét đặc trưng của miền sông nước…  

Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng cao vào dịp Tết nguyên đán -0
Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan.
Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng cao vào dịp Tết nguyên đán -0
Chợ hoa Xuân “Trên Bến dưới thuyền” tại quận 8.

Đặc biệt, "Đường hoa nghĩa tình" trong khuôn khổ Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Giáp Thìn năm 2024 tại Bến Bình Đông (quận 8), nhằm chia sẻ, động viên bà con thương lái có một cái Tết truyền thống ấm no, hạnh phúc. Tuyến đường hoa nghĩa tình ở khu nhà cổ trên đường Bến Bình Đông phục vụ người dân tham quan đến hết mùng 3 Tết, hàng ngày thu hút trên 1.000 lượt khách tham quan...

Lần đầu tiên công nghệ Metaverse do Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đối tác liên quan, được ứng dụng để phục vụ rộng rãi cho người dân và du khách thông qua hoạt động “Tết Thăng hoa - Ngắm rồng AR” ở  địa điểm Đường hoa Bến Bình Đông. Du khách được trải nghiệm công nghệ AR thú vị, check in cùng linh vật rồng bay lượn trên bầu trời khi tham quan chụp ảnh tại địa điểm trên thông qua app (ứng dụng) Seensio Go. Hiệu ứng thực tế ảo sinh động đã tạo sự bất ngờ, thu hút sự quan tâm và thích thú mạnh mẽ của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế.

Nguyễn Cảnh
.
.
.