Học sinh Đà Nẵng giành giải Nhất cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 53

Thứ Ba, 07/05/2024, 15:53

Với việc hóa thân thành ông lão 72 tuổi để nói về việc trẻ em thiếu tình thương, em Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã vượt qua 1,5 triệu bài viết, giành giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 53.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024 có chủ đề "Trong hành trình 150 năm qua, UPU đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Diễn ra từ tháng 1 tới tháng 3/2024, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức đã thu hút 1,5 triệu học sinh cả nước tham gia.

Học sinh Đà Nẵng giành giải nhất cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 53 -0
Toàn văn bức thư đoạt giải Nhất của học sinh Nguyễn Đỗ Quang Minh. 

Học sinh Nguyễn Đỗ Quang Minh, lớp 9, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đã chọn hóa thân thành ông lão Pulattie, 72 tuổi, có nhiệm vụ đọc và trả lời thư của trẻ em khắp thế giới trong vai trò Ông già Noel.

Lấy bối cảnh Giáng sinh năm 2023, nhân vật Pulattie viết thư cho Tổng giám đốc UPU năm 2174, chia sẻ cảm nhận về việc trẻ em thiếu tình thương và cần một nơi để giãi bày tâm sự. 

Và Pullatie mong rằng trong 150 năm tới, khi thư điện tử và nhiều phương tiện liên lạc khác được sử dụng, thì "tất cả bưu cục trên thế giới vẫn có hòm thư tay miễn phí cho trẻ em", để các em có thể tiếp tục gửi thư cho Ông già Noel và "để những người yêu trẻ học cách mang đến hạnh phúc cho trẻ".

Theo Ban tổ chức cuộc thi, bức thư đạt giải Nhất của học sinh Nguyễn Đỗ Quang Minh sẽ đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024 tại Thụy Sỹ.

Hùng Quân
.
.
.