Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo

Thứ Năm, 19/05/2022, 20:39

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) là sự kết hợp hài hòa giữa tham quan, trải nghiệm, khám phá mang ý nghĩa giáo dục thông qua di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Với diện tích hơn 30 ha, đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên.

Tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu di sản các nhà khoa học

Nằm trong quần thể của công viên, Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam (vị trí tòa nhà Quyển sách mở) được coi là “trái tim” hiệnđang lưu trữ gần 1.000.000 tài liệu, hiện vật của hơn 2000 nhà khoa học Việt Nam. Đến với nơi đây du khách sẽ được tham quan trưng bày, triển lãm về các nhà khoa học Việt Nam như: GS Tôn Thất Tùng, GS Đặng Văn Ngữ, GS Thái Văn Trừng,...

Với sứ mệnh giữ gìn, phát huy những giá trị về khoa học, đạo đức, ý chí và bản sắc của các nhà khoa học Việt Nam, bảo tàng còn là nơi lưu giữ các di sản vật thể và phi vật thể của các nhà khoa học, đặc biệt là nhà khoa học cao tuổi trong cả nước. Thông qua các di sản này, du khách có thể cảm nhận được phần nào tình yêu với ngành Khoa học và trách nhiệm với đất nước của các nhà khoa học; từ đó thúc đẩy tinh thần học tập, say mê nghiên cứu, cống hiến cho đất nước nhiều hơn.

Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo -0
Du khách tham quan trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”.

“Lần đầu tiên chúng tôi biết đến một không gian văn hóa ý nghĩa và tuyệt vời như thế này. Thầy trò chúng tôi có những trải nghiệm, khám phá ấn tượng. Các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử của đất nước, tình yêu tri thức khoa học, sự nỗ lực vươn lên trong khó khăn để học tập, nghiên cứu đóng góp vào cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ đó, giúp các em  thấy mình cần phải cố gắng và phấn đấu nhiều hơn”, bà Phạm Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống độc đáo

Bên cạnh việc tham quan tìm hiểu di sản các nhà khoa học, du khách còn được tham gia, trải nghiệm các hoạt động giáo dục kỹ năng sống độc đáo. Đây là một trong những hoạt động chủ đạo tạo nên điểm khác biệt, riêng có của Công viên Di sản.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cấp phép hoạt động Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống dành cho thế hệ trẻ. Học sinh và sinh viên có thể học tập giá trị sống của các nhà khoa học thông qua các bài giảng "Giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống trên cơ sở phát huy di sản các nhà khoa học Việt Nam". Chương trình do Công viên Di sản cùng với Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) phối hợp xây dựng dựa trên hàng triệu di sản của hàng nghìn nhà khoa học Việt Nam qua các thời kỳ.

Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo -0
Học sinh mầm non trải nghiệm hoạt động giáo dục STEM tại Công Viên Di Sản.

Bên cạnh đó, mỗi công trình xây dựng ở Công viên Di sản đều có không gian thể hiện một chủ đề khoa học. Đây là một điểm độc đáo giúp cho các bạn trẻ vừa tham quan, học tập và trải nghiệm học mà chơi- chơi mà học. Villa Cánh Cam- khu lưu trú của du khách với chủ đề thiên văn học với 6 phòng trái đất, Sao Kim, Sao Thủy, Sao Thổ, Sao Mộc, Sao Hỏa bên trong truyền tải những thông tin đặc trưng của từng ngôi sao. Du khách sẽ thích thú khitrải nghiệm, khám hệ mặt trời tại đây. Cầu Quy Hợp bắc qua sông Quy Tuyền được xây dựng mô phỏng hình ảnh Khuê Văn Các. Đây là nơi các bạn yêu hóa học không khỏi ngạc nhiên khi nhận thấy một bên lề bộ hành của cây cầu là bảng tuần hoàn 118 nguyên tố hóa học Mendeleev và bên còn lại là vòng tuần hoàn của nước.

Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo -0
Villa Cánh Cam: Chủ đề thiên văn học.

Ngoài ra, học sinh được tham gia hoạt động giáo dục kỹ năng với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng mang dấu ấn riêng của Công viên như: chế xuất tinh dầu cam, làm tiêu bản thực vật, sản xuất xà phòng từ tinh dầu cam, thực hành xét nghiệm phân tích chỉ số nước tiểu…

Bạn Nguyễn Ngọc Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Các hoạt động trải nghiệm ở Công Viên Di sản rất thú vị. Em ấn tượng nhất với hoạt động chiết xuất tinh dầu cam, đây là lần đầu tiên em được tham gia những hoạt động như thế này. Các trò chơi ở đây đa dạng, thú vị, nhân viên rất nhiệt tình. Có dịp nhất định em sẽ quay trở lại đây”. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động cùng nội dung chủ đề đa dạng và thường xuyên đổi mới sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ hứng thú trong học tập và định hướng nghề nghiệp.

Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo -0
Học sinh trải nghiệm hoạt động chế xuất tinh dầu cam.

Cùng các hoạt động teambuilding sôi động

Đến với Công viên Di sản du khách được tham gia chương trình teambuilding sôi động, vui nhộn (thi bắt cá suối, gà đồi, thi nấu cỗ, chơi pháo đất, kéo co, cắm trại…). Trải nghiệm văn hóa nghệ thuật, ẩm thực Tây Bắc thông qua các hoạt động như: xem múa rối, đốt lửa trại, múa sạp và thưởng thức rượu cần. Du khách được thả mình trong không gian rộng lớn hơn 30 hecta, phủ xanh bởi thảm thực vật cùng hàng vạn cá thể cây gỗ quý cùng hệ thống suối và các tiểu cảnh đẹp.

Hé lộ địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập kỹ năng sống độc đáo -0
Học sinh tham gia hoạt động teambuilding ngoài trời.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, cùng hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một địa chỉ lý tưởng cho các công ty, doanh nghiệp, trường học lựa chọn làm điểm đến tham quan, học hỏi, vui chơi, trải nghiệm.

Quý khách quan tâm chương trình, kịch bản các tour trải nghiệm kèm hoạt động team building chuyên sâu xin liên hệ tổng đài 0844 56 56 56 để được tư vấn

PV
.
.
.