Đồng tác giả bộ truyện tranh trứ danh Doraemon qua đời

17:00 07/04/2022

Hoa sĩ nổi tiếng Fujiko A. Fujio, người đã đồng sáng tạo bộ truyện tranh trứ danh Doraemon, đã qua đời tại nhà riêng ở Tokyo, Nhật Bản sáng 7/4.

Đồng tác giả bộ truyện tranh Doraemon qua đời -0
Hoa sĩ Fujiko A. Fujio. Ảnh: CFP

The Anime News Network đưa tin, cảnh sát Tokyo đã nhận được cuộc điện thoại báo cáo một trường hợp đột quỵ vào lúc 8h40 phút sáng ngày 7/4 tại Kawasaki. Khi đến nơi, cảnh sát xác nhận đó là họa sĩ  Fujiko A. Fujio. Nhưng đáng tiếc, vào thời điểm được phát hiện, ông đã qua đời.

Họa sĩ Fujiko A. Fujio, tên thật là Motoo Abiko, qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Họa sĩ Fujiko A. Fujio từng cộng tác với người bạn thời thơ ấu của mình là Fujiko F. Fujio (tên thật là Hiroshi Fujimoto) dưới bút danh chung là Fujiko Fujio để làm nên thành công của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Doraemon. 

Đến năm 1987, cả hai ngừng hợp tác vì hướng phát triển khác nhau. Năm 1996, khi họa sĩ Fujimoto Hiroshi qua đời, Motoo Abiko cho biết ông sẽ không viết tiếp bộ truyện.

Ông được coi là một trong những họa sỹ truyện tranh làm nên sự “vươn lên thần kỳ” của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Ông đã chắp bút cho một số loạt manga thành công, bao gồm Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Pro Golfer Saru, và The Laughing Salesman (Warau Salesman).

Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành loạt phim hoạt hình (anime) ăn khách, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thiếu nhi. 

The Laughing Salesman được coi là một trong những kiệt tác của ông. Câu chuyện kể về một nhân viên bán hàng bí ẩn, người đề nghị "lấp đầy sự trống rỗng trong tâm hồn mọi người", với nhiều thông điệp về cuộc sống. Truyện được chuyển thể thành anime và được chiếu trên nền tảng phim ăn khách Netflix.

An Nhiên
.
.
.