Độc lạ cây phượng ra hoa màu vàng ở Sóc Trăng

Thứ Tư, 29/05/2024, 09:15

Nói đến cây phượng vĩ, ai cũng biết hoa màu đỏ thắm. Hay ở Đà Lạt có thêm hoa phượng tím. Bất ngờ, ở Sóc Trăng xuất hiện một cây phượng cho hoa màu vàng, khiến nhiều người kinh ngạc, thích thú.

Bà Lê Thị Đầm (SN 1958, ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ấp Phú Ninh, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Cách đây 4 năm, tôi mua cây phượng về trồng trước hàng rào, cạnh đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Lúc đó cây cao hơn 1 mét, thân to bằng cườm tay người lớn. Được 1 năm thì cây ra hoa, nhưng bất ngờ hoa của cây này màu vàng chứ không phải màu đỏ. Thấy lạ, nhiều người đến xem, chụp hình làm kỷ niệm. Cũng có nhiều người hỏi mua nhưng tôi không bán. Cây hiếm gặp nên giữ lại làm kỷ niệm”.

Độc lạ Sóc Trăng: Cây phượng nở hoa màu vàng  -0
Bà Lê Thị Đầm bên cây phượng vĩ nở hoa màu vàng. 

Theo bà Đầm, trước đây cây có tán rộng, mỗi kỳ nở hoa rực rỡ, một phần nhô ra ngoài đường nên cơ quan chức năng đã chặt những vươn ngoài đường thành ra năm nay chỉ còn một số nhánh ở phía trong. Hiện cây có chiều cao khoảng 5m, chu vi gốc khoảng 80cm.

Độc lạ Sóc Trăng: Cây phượng nở hoa màu vàng  -0
Độc lạ Sóc Trăng: Cây phượng nở hoa màu vàng  -1
Độc lạ Sóc Trăng: Cây phượng nở hoa màu vàng  -2
Cây phượng nở hoa màu vàng khiến nhiều người kinh ngạc, thích thú. 

Theo bà Đầm, mấy năm trước hoa nở nhiều nhưng năm nay do hạn lâu và bị chặt khá nhiều nhánh nên hoa ít hơn mấy năm trước nhưng vẫn thu hút nhiều người đến xem.

V.Đức - C.Xuân
.
.
.