Độc đáo hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng

Thứ Tư, 01/05/2024, 16:17

Tại hội thi, các đội thi trải qua 3 nội dung; thi cắt chuối làm thức ăn cho cá; thi cá to, cá đẹp; thi chế biến món ăn từ cá. Hội thi độc đáo này đã thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày 1/5, tại sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng, ngành du lịch Quảng Bình phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội thi cá trắm sông Son.

Độc đáo hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng -0
Cá trắm sông Son được các đơn vị, địa phương mang đến tham gia hội thi. 

Hội thu đã thu hút nhiều đơn vị, địa phương tham gia thi cùng sự hào hứng, thích thú của khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến Phong Nha-Kẻ Bàng trong dịp nghỉ lễ.

Độc đáo hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng -0
Các đội thi tham gia phần thi cắt chuối để nuôi cá trắm. 

Các đơn vị, địa phương tham gia hội thi cá trắm sông Son trải qua 3 nội dung; thi cắt chuối làm thức ăn cho cá; thi cá to, cá đẹp; thi chế biến món ăn từ cá. Ở phần thi cắt chuối làm thức ăn cho cá, mỗi đội có 3 vận động viên sẽ thi tài cắt chuối trong vòng 10 phút. Ở phần thi cá trắm to, đẹp, mỗi đội chọn 1 con cá to, đẹp, còn sống, khỏe mạnh bỏ vào bể kính. Ban tổ chức hội thi sẽ lấy cá ra cân, chấm điểm. Đội chiến thắng sẽ là đội có cá màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, không bị dị tật, dị hình, vây đuôi, lưng, bụng không bị rách hoặc mòn; cân đối giữa 3 phần đầu, thân, đuôi; có tổng số điểm thi cao nhất.

Độc đáo hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng -0
Đội thi thể hiện phần thi chế biến món ăn từ cá.

Về phần thi chế biến các món ăn, các đội sẽ chọn chế biến 3 món ăn ngon từ cá trắm, trưng bày tại bàn tiệc, thuyết trình và được Ban tổ chức hội thi chấm, lựa chọn món ăn đẹp mắt và đặc sắc nhất.

Độc đáo hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng -0
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham dự hội thi cá trắm sông Son.

Hội thi cá trắm sông Son ở Phong Nha-Kẻ Bàng bên cạnh thu hút khách du lịch, đây còn là hoạt động động viên, khuyến khích các hộ nuôi cá trắm trên lưu vực sông Son. Cá trắm sông Son hiện là sản phẩm đang được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến Quảng Bình.

Sông Lam-Cát Nhiên
.
.
.