Chuyến Famtrip đầu tiên cho lữ hành Việt Nam đến Sri Lanka

13:14 15/03/2022

Chuyến Famtrip (khảo sát du lịch) đầu tiên cho lữ hành Việt Nam đến Sri Lanka do Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch Sri Lanka và Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức.

Ngày 15/3, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam cho biết, các đơn vị lữ hành Việt Nam tham gia chuyến Famtrip đầu tiên đến Sri Lanka do Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch Sri Lanka và Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức đã bắt đầu hành trình khám phá đất nước Sri Lanka. Đây là hoạt động điểm nhấn trong nỗ lực tăng cường hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Sri Lanka, nhất là sau một thời gian dài du lịch bị đình trệ do đại dịch COVID-19.

Chuyến Famtrip đầu tiên cho lữ hành Việt Nam đến Sri Lanka -0
Sri Lanka đón đoàn lữ hành Việt Nam tham gia Famtrip (ảnh: Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam. 

Chuyến Famtrip đến Sri Lanka diễn ra từ ngày 13 đến 19/3. Các đơn vị lữ hành Việt Nam tham quan các điểm nổi bật của đất nước Sri Lanka như Pháo đài đá Sigiriya, ngôi đền hang động Dambulla, cuộc đi săn voi Minneriya, Đền thờ Di tích Xá lợi Răng, khu vực núi Ella, Ceylon Đồn điền chè, các di sản nổi tiếng và thành phố ven biển Galle ở miền Nam Sri Lanka. Để tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các đơn vị du lịch của 2 nước, đoàn Việt Nam sẽ làm việc với các đơn vị du lịch Sri Lanka vào ngày 18/3 tại Colombo. Chuyến tham quan sẽ kết thúc bằng chuyến thăm Colombo, thủ đô của Sri Lanka và gặp gỡ Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka.

Chuyến Famtrip đầu tiên cho lữ hành Việt Nam đến Sri Lanka -0
Đoàn Việt Nam tại Sri Lanka.

Theo Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam, Sri Lanka có nhiều lợi thế để thu hút khách du lịch, trong đó có du khách người Việt, như: Khí hậu ấm áp quanh năm, đa dạng về thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực, kết nối hàng không tiên tiến, thủ tục xin thị thực (visa) dễ dàng và chi phí sinh hoạt tương đối thấp… Việc tổ chức Famtrip lần này được kỳ vọng sẽ giúp người Việt Nam biết đến Sri Lanka như một điểm đến du lịch tiềm năng.

N.H
.
.
.