Chị em quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến làm MV tôn vinh giáo viên

10:59 18/11/2021

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hai chị em từng là quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến đã cùng hoà giọng trong MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”, nhằm tôn vinh người giáo viên, thể hiện hạnh phúc của người nghệ sĩ khi được đứng trong hàng ngũ giảng viên nghệ thuật.

 

Lương Nguyệt Ánh - quán quân giải Sao mai dòng nhạc dân gian 2011, hiện là giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội. Em gái của chị là Lương Hải Yến - quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019, hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chị em quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến làm MV tôn vinh giáo viên  -0
Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến trong MV.

Về việc chọn ca khúc “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” để làm MV, Lương Hải Yến cho biết, đây là một sáng tác về nghề giáo nổi tiếng của nhạc sĩ Tân Huyền. Ca khúc với giai điệu tươi sáng, tràn ngập niềm tự hào của một cô gái khi được đứng trên bục giảng. Trong ca khúc, hình ảnh người giáo viên hiện lên đẹp đẽ vô cùng. Từ khi còn học phổ thông trung học, Hải Yến đã rất mê bài hát này và mơ ước được làm giáo viên.

Chị em quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến làm MV tôn vinh giáo viên  -0
MV "kể" về giấc mơ làm giáo viên nghệ thuật của 2 nữ ca sĩ.

Hải Yến luôn phấn đấu để được đứng trên bục giảng, giống chị gái mình, cùng “gieo mầm hát” đến cho các thế hệ học sinh. MV vừa là sản phẩm âm nhạc đặc biệt của 2 chị em dịp 20/11, tôn vinh người giáo viên, vừa để chúc mừng chị gái Lương Nguyệt Anh -  một cô giáo luôn nhiệt huyết, yêu thương học trò, trong đó có cả Hải Yến. MV này cũng nhằm đánh dấu một kỷ niệm đặc biệt của Nguyệt Anh khi nữ ca sĩ giành giải Ba đơn ca trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Nga.

Chị em quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến làm MV tôn vinh giáo viên  -0
Tham gia diễn xuất trong MV của 2 chị em là những học viên của Nguyệt Anh.

MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” là những tâm sự của Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến về giấc mơ làm giáo viên của hai chị em, những người “gieo mầm hát” làm đẹp cho đời. Trong MV, khán giả có dịp thấy một Lương Nguyệt Anh rất khác với những bộ áo dài tha thướt quen thuộc. Nữ ca sĩ, giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội xuất hiện trong bộ quân phục màu xanh chững chạc của người lính, bên các học trò của mình.

Chị em quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến làm MV tôn vinh giáo viên  -0
Công việc của giảng viên âm nhạc được chuyển tải trong MV.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, MV là câu chuyện chân thật về cuộc sống, công việc của hai chị em. Diễn viên tham gia trong MV cũng là các học trò thân yêu của Nguyệt Ánh. Nguyệt Ánh rất xúc động mỗi lần xem lại MV và hy vọng MV không chỉ là câu chuyện cá nhân của hai chị em mà sẽ truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang mơ ước trở thành giáo viên.

 

 

N.H