Cần Thơ sẽ làm bánh xèo to kỷ lục tại Lễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ

Thứ Ba, 02/04/2024, 15:04

Theo các nghệ nhân, đây sẽ là chiếc bánh xèo to nhất từ trước đến nay với đường kính dự kiến là 3m, do 14 nghệ nhân cùng tham gia thực hiện theo công thức truyền thống, đúng chuẩn miền Tây.

Ngày 2/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức buổi họp báo thông tin về việc tổ chức lễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ năm 2024.

Lễ hội với chủ đề "Đậm đà hương vị Phương Nam", dự kiến được tổ chức từ ngày 17/4 đến ngày 21/4 tại quảng trường quận Bình Thủy, là dịp để nghệ nhân các vùng miền giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong làm bánh.

e5c0a62be7c64d6ebc716997e058ee49.jpeg -0
Chiếc bánh xèo có đường kính 2m tại Ngày hội Du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng năm 2017, đã thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, lễ hội có quy mô khoảng 250 gian hàng trưng bày, với khoảng 100 loại bánh dân gian cùng nhiều món ăn, sản phẩm đặc sản vùng miền hấp dẫn khác.

Ngoài trưng bày, trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân, lễ hội còn có không gian giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt).

Theo Ban tổ chức, điểm độc đáo và mới nhất của lễ hội năm nay là các nghệ nhân sẽ làm chiếc bánh xèo to kỷ lục để chiêu đãi miễn phí khách tham quan. Đây sẽ là chiếc bánh xèo to nhất từ trước đến nay. Chiếc bánh xèo dự kiến có đường kính 3m, do 14 nghệ nhân cùng tham gia thực hiện. Bánh được làm theo công thức truyền thống, đúng chuẩn miền Tây.

Văn Vĩnh
.
.
.