600 người tham gia chạy bộ vì người khuyết tật

Thứ Bảy, 23/09/2023, 09:40

Sáng 23/9, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã diễn ra sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” năm 2023, với sự tham gia của 600 đại biểu, vận động viên, trong đó có 300 người khuyết tật (NKT) của các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ các dự án “Tăng cường năng lực, nâng cao vị thế của NKT” và “Hòa nhập 1” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

600 người tham gia chạy bộ vì người khuyết tật -0
Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” tại Quảng Nam có sự tham gia của 600 người.
600 người tham gia chạy bộ vì người khuyết tật -0
Một trong những mục tiêu của sự kiện nhằm xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Mục tiêu của sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về NKT và vấn đề khuyết tật; góp phần tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của NKT, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của NKT trong xã hội.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động chạy bộ, Ban tổ chức huy động nguồn quỹ hỗ trợ cho NKT, trọng tâm là việc xây dựng các công trình tiếp cận tại tỉnh Quảng Nam, bao gồm xây dựng đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận cho NKT.

Tại sự kiện này, các vận động viên tham gia đường chạy kéo dài 2km, xuất phát tại trung tâm Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ), chạy dọc tuyến đường Hùng Vương đến vòng xoay Hùng Vương - Lê Duẩn và ngược lại. Người tham gia lựa chọn đường chạy tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã nhận được tổng số tiền các đơn vị, cá nhân ủng hộ hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn cho NKT.

Ngọc Thi
.
.
.