Sẽ xử lý nghiêm nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sai phạm

Thứ Ba, 07/05/2024, 16:22

Liên quan đến thông tin một số khán giả cho rằng, trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có cài huy hiệu lạ, nhạy cảm trong đêm nhạc “Ngày em thắp sao trời”, chiều 7/5, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nắm được vụ việc và chỉ đạo kiểm tra.

Theo ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, ngay khi nắm được thông tin về vụ việc trên, ông Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xem xét ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có vi phạm hay không và báo cáo về Bộ ngay sau khi có kết quả.

Thông tin Bộ nắm được là Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân liên quan để trao đổi, làm rõ. Quan điểm của Bộ là sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện ca sĩ có vi phạm. Khi có kết quả kiểm tra, Bộ sẽ thông tin cụ thể đến báo chí.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Sẽ xử lý nghiêm nếu Đàm Vĩnh Hưng sai phạm -0
Hình ảnh trang phục gây nhiều ý kiến của Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, trên một số diễn đàn, nhiều khán giả tranh luận về huy hiệu Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục biểu diễn trong chương trình “Ngày em thắp sao trời”. Có ý kiến cho rằng, huy hiệu này mô phỏng trang phục của Đức quốc xã và một loại huy chương của chế độ cũ. Sau đó, nam ca sĩ lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân, đưa hình ảnh cận cảnh các huy hiệu và khẳng định đây là phụ kiện bình thường, mang tính chất trang trí.

N.H
.
.
.