Thủ quân Hà Lan thất vọng về trọng tài sau khi thua ĐT Anh

Thứ Năm, 11/07/2024, 06:45

Virgil van Dijk tỏ ra thất vọng vì thất bại của ĐT Hà Lan đồng thời chỉ trích gay gắt quyết định của trọng tài chính Felix Zwayer tại trận bán kết EURO 2024 diễn ra sáng 11/7.

“Tôi không còn lời nào để diễn tả nỗi đau này. Khi bạn để thủng lưới phút bù giờ, điều đó thật kinh khủng. Tôi thật sự tổn thương khi đã cố gắng hết sức và nhưng kết quả lại thua trận. Thực sự đây là một thất bại rất khó chấp nhận. Chúng tôi (ĐT Hà Lan) có một giấc mơ lớn (vô địch EURO) và luôn tự tin mình có thể làm được điều đó", Virgil van Dijk nói trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

untitled.jpg -0
Virgil van Dijk tỏ ra khá bức xúc với các quyết định của trọng tài Felix Zwayer trong trận bán kết EURO 2024. Ảnh: Reuters.

ĐT Anh và ĐT Hà Lan đã cầm hoà nhau trong suốt 90 phút tuy nhiên trong phút bù giờ, Tam Sư đã có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1, qua đó đoạt vé vào chơi trận chung kết. "Nếu bạn để thủng lưới vào cuối trận như thế này thì điều đó tất nhiên là khủng khiếp. Chúng tôi đã đặt rất nhiều hy vọng (vào trận này). Mọi người đều cống hiến hết sức và khi phải nhận bàn thua ở phút cuối, điều đó thật tồi tệ”, cầu thủ thuộc biên chế Liverpool chia sẻ.

Không chỉ cảm thấy tiếc nuối vì thất bại của đội nhà, Virgil van Dijk còn phê phán trực tiếp các quyết định của  trọng tài chính Felix Zwayer đặc biệt là việc cho ĐT Anh hưởng phạt đền dẫn tới bàn gỡ hoà của Harry Kane trong hiệp 1. 

"Không hiểu sao ông ấy lại cho họ (ĐT Anh) hưởng phạt đền ở tình huống đó. Ông ấy ra xem lại VAR chỉ vài phút rồi không do dự ra quyết định đó. Sự gấp gáp đó phản ánh nhiều thứ (tôi không muốn nói thêm). Chúng tôi đã phản đối song không thành công, mọi cố gắng của chúng tôi đều tan vỡ",  Virgil van Dijk tỏ ra khá bức xúc khi nói tới vị vua áo đen.

2.jpg -0
Thủ quân Hà Lan tỏ ra thất vọng vì để thua trong trận bán kết EURO 2024. Ảnh: PA.

"Ông ấy đi nhanh vào đường hầm đến nỗi tôi không có cơ hội bắt tay ông ấy. Trong trận này, có một số tình huống đáng nhẽ ra lợi thế đã thuộc về chúng tôi nhưng họ (tổ trọng tài) đã không làm vậy. Chúng tôi đã nhận thất bại, điều này thật đáng tiếc", Virgil van Dijk cho biết thêm.

Trọng tài chính Felix Zwayer cũng là người cho ĐT Anh hưởng tình huống phất bóng lên ở phút bù giờ sau quả tạt của John Stones dẫn đến bàn thắng ấn định tỷ số của Watkins. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ Hà Lan cho rằng, đáng ra tình huống đó nên là một quả phạt góc cho đội bóng xứ sở cối xay gió. Thủ quân Hà Lan đã phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng với trọng tài trong trận này sau tình huống dẫn đến bàn ấn định tỷ số của ĐT Anh. 

Nguyễn Bình
.
.
.