Cảnh sát Đức bắt giữ kẻ đột nhập mái vòm sân vận động EURO 2024

Chủ Nhật, 30/06/2024, 10:55

Cảnh sát Đức đã truy đuổi và bắt giữ một người đàn ông trùm kín mặt khi đối tượng này đột nhập trên mái vòm sân vận động Signal Iduna Park rạng sáng 30/6 (giờ Việt Nam).

Vụ việc diễn ra khi trận đấu vòng 1/8 EURO 2024  Đức và Đan Mạch vừa kết thúc. Các khán giả trên sân bất ngờ khi phát hiện một người đàn ông mặc đồ đen, đeo ba lô và trùm kín mặt di chuyển các thanh xà đỡ mái vòm sân Signal Iduna Park.

2.jpg -0
Đối tượng tình nghi đột nhập lên khu vực mái vòm sân vận động Signal Iduna Park rạng sáng 30/6

Cảnh sát nhanh chóng được huy động đến để bảo vệ an ninh và sơ tán đám đông cổ động viên đang ngồi phía dưới khán đài. Theo Sport Mail, cảnh sát Đức đã rút súng thị uy buộc kẻ tình nghi phải tra tay vào vào còng. Đối tượng này sau đó bị lột mặt nạ và đưa về trụ sở cảnh sát gần nhất. Trong khi những khán giả  cũng được sơ tán ra khỏi sân.

untitled.jpg -0
Chưa rõ mục đích của người này và không biết bằng cách nào anh ta vượt qua được hàng rào an ninh.

Động cơ của người đàn ông trên chưa được làm rõ tuy nhiên một lần nữa nó làm dấy lên nỗi lo về mặt an ninh của giải đấu cao nhất lục địa già. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) từng tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh tại các trận đấu hơn nữa sau khi có tới 6 vụ đột nhập sân cỏ trong chiến thắng 3-0 của ĐT Bồ Đào Nha trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Bản thân Cảnh sát Đức đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất kể từ trước khi trái bóng EURO 2024 còn chưa lăn. Vào tháng 5, tờ BILD cho biết, có tới 22.000 nhân viên cảnh sát liên bang đã được triển khai đến biên giới, sân vận động, các địa điểm xem bóng đá công cộng... để bảo an ninh trật tự cho EURO 2024.

Nguyễn Bình (theo Sport Mail)
.
.
.