Xác định nguyên nhân vụ nổ bồn chứa bụi làm 9 người bị thương

Chủ Nhật, 07/07/2024, 13:08

Ngày 7/7, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương thông tin về nguyên nhân ban đầu vụ nổ bồn chứa bụi làm 9 người bị thương. 

Khoảng 12h30 ngày 6/7, tại xưởng sản xuất gỗ của Chi nhánh Công ty TNHH MTV gỗ Hoàng Thông, (KCN Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương), nhóm 3 công nhân bộ phận bảo trì đi kiểm tra máy sản xuất ở xưởng thì nghe có tín hiệu báo khói. Qua kiểm tra, xác định khói bốc lên từ bồn chứa bụi ở hành lang phía sau xưởng.

Nguyên nhân vụ nổ bồn chứa bụi làm 9 người bị thương -0
Các công nhân bị bỏng nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Nhóm người này cùng với gần 20 công nhân kéo dây bơm nước tưới lên nóc bồn chứa bột gỗ đang bốc khói thì bất ngờ vụn gỗ dưới bồn bốc cháy, lửa táp ra khá xa làm 9 công nhân bị bỏng. Sau đó các công nhân này được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, 4 người được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, trong đó có 3 người bị bỏng nặng trên 50% cơ thể.

Được biết, hệ thống bồn hút bụi tại xưởng sản xuất nói trên gồm: Bồn phía dưới có chiều ngang 4,5m, chiều dài 13m, chiều cao 19m; bồn phía trên ngang 3m, dài 6m, cao 5m. Trên nóc bồn chứa bột gỗ có đường ống dẫn dùng để chứa bột gỗ được thông từ trong nhà xưởng sản xuất ra bên ngoài và đưa lên hệ thống xử lý trên bồn.

P.Tuyền
.
.
.