Vụ tai nạn lao động làm 1 người chết, 4 người bị thương ở Thái Bình: Lộ công trình xây dựng “chui”

Thứ Hai, 13/05/2024, 19:50

Liên quan vụ việc xe bồn chở bê tông sập cẩu khiến 1 người chết, 4 người bị thương ở Thái Bình, UBND phường Tiền Phong cho biết nơi xảy ra tai nạn là công trình xây dựng nhà ở trái phép.

Theo UBND phường Tiền Phong, TP Thái Bình, nơi xảy ra tai nạn lao động vào tối 12/5 là công trình xây dựng nhà ở trái phép. 

Trước đó, ngày 9/5, sau khi phát hiện hành vi xây dựng công trình nhà ở khi chưa được cấp phép, UBND phường Tiền Phong đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Vũ Viết Bàn và Hoàng Xuân Duy (chủ thửa đất 645 với diện tích 38m2 và chủ thửa đất 646 với diện tích 40m2 trên địa bàn) với hành vi vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép và yêu cầu chủ nhà dừng thi công công trình vi phạm.

Ngày 10/5, UBND phường Tiền Phong đã có tờ trình đề nghị UBND TP Thái Bình ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền; đồng thời UBND phường thông báo ông Vũ Viết Bàn, Hoàng Xuân Duy dừng thi công công trình và hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép theo quy định.

Trong thời hạn 60 ngày, nếu hai hộ gia đình này không xuất trình được giấy phép xây dựng, UBND phường sẽ báo cáo UBND thành phố xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, lợi dụng ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, hai gia đình này tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2, gây ra vụ tai nạn lao động khiến 5 người bị thương vào tối 12/5.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h00' ngày 12/5 xe bê tông tươi của Công ty Bình Phương được thuê đổ mái tầng 2 với hai xe, khoảng 15 khối bê tông. Xe thứ nhất đang đổ bê tông được 10 phút thì bị sập chân chống của xe cẩu do chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình.

Lúc này đang có 12 người trên mái, trong đó 5 người bị thương (một người nặng nhất bị cần cẩu đè ngang bụng; một người gãy chân phải; ba người bị thương ở vùng đầu,...). Sau đó, các nạn nhân được chủ nhà là ông Vũ Viết Bàn gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngay sau nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thái Bình) đã có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Theo thông tin mới nhất, đã có 1 người tử vong là ông Nguyễn Văn N, SN 1975, xã Phú Xuân, TP Thái Bình. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.V
.
.
.