Vợ tử vong, chồng mất tích khi đánh cá trên đầm Cầu Hai

19:27 24/11/2021

Vợ chồng ông X. sử dụng ghe gắn động cơ máy để ra hồ tôm ở khu vực đầm Cầu Hai, xã Vinh Hưng cho tôm ăn và thả lưới đánh cá nhưng không may ghe bị lật dẫn đến vụ đuối nước thương tâm.

Chiều tối 24/11, ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Vinh Hưng (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ lật ghe đánh cá khiến một người tử vong và một người mất tích.

Vợ tử vong, chồng mất tích khi đánh cá trên đầm Cầu Hai -0
Khu vực đầm Cầu Hai, nơi xảy ra vụ lật ghe làm vợ chồng ông X. tử vong, mất tích.

Vào chiều 23/11, ông Nguyễn X. (SN 1968, ở thôn Trung Hưng, xã Vinh Hưng) và vợ là bà Nguyễn T. M. (SN 1966)  sử dụng ghe gắn động cơ máy để ra hồ tôm ở khu vực đầm Cầu Hai, xã Vinh Hưng cho tôm ăn và thả lưới đánh cá. Thời điểm này, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường nên địa bàn xã Vinh Hưng có mưa to, gió lớn làm chiếc ghe chở vợ chồng ông X. bị lật dẫn đến vụ đuối nước.

Vợ tử vong, chồng mất tích khi đánh cá trên đầm Cầu Hai -0
Chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm ông X.

Đến sáng 24/11, người thân không thấy vợ chồng ông X. trở về nên đi tìm kiếm và phát hiện thi thể bà M. tại khu vực nò sáo trên đầm phá xã Vinh Hưng cùng chiếc ghe; riêng ông X. mất tích. Sự việc được trình báo lên chính quyền địa phương để triển khai phương án tìm kiếm ông X. 

Đến chiều tối nay, chính quyền địa phương và người dân vẫn đang tổ chức tìm kiếm tung tích ông X..

Anh Khoa