UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu, 18/11/2022, 12:46

Sau khi nhận được thông tin về vụ học sinh Trường Tiểu học – THCS và THPT iSchcool Nha Trang ngộ độc thực phẩm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn, chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp xử lý. 

Liên quan vụ việc nhiều học sinh Trường Tiểu học – THCS và THPT iSchcool Nha Trang  bị ngộ độc thực phẩm đã và đang được điều trị tại 4 cơ sở y tế ở địa phương này, trưa 18/11, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn vụ học sinh ngộ độc thực phẩm -0
Học sinh bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị.

Cụ thể UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ sở y tế phối hợp Trường Tiểu học – THCS và THPT iSchcool Nha Trang cùng các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, tích cực điều trị phục hồi sức khỏe để các em học sinh sớm đến trường; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Khánh Hòa trước ngày 20/11. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương thăm hỏi, động viên; chủ trí phối hợp với UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh tình hình, gửi về UBND tỉnh trước 17h ngày 18/11.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; không để các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho học sinh; tăng cường hoạt động giám sát phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo và dự phòng.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn vụ học sinh ngộ độc thực phẩm -0
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa để cơ cở y tế thăm hỏi, động viên học sinh bị ngộ độc thực phẩm.   Ảnh : Thái Bình

Mặt khác, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, tổ chức, xây dựng mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên đia bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức ứng phó, xử lý, khắc phục hậu quả đối với ngộ độc thực phẩm lớn ở bếp ăn tập thể.

Hữu Toàn
.
.
.