Tháo gỡ vướng mắc trong áp dụng các quy chuẩn về PCCC

Thứ Sáu, 12/05/2023, 15:11

Ngày 12/5, tại TP Đà Nẵng, Hiệp hội PCCC&CNCH Việt Nam (VFRA) phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo Hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy chuẩn - tiêu chuẩn về PCCC (QC-TC) cho tổ chức - doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung.

Tham gia chia sẻ, hướng dẫn và giải đáp thông tin tại hội thảo là các chuyên gia, nhà khoa học từ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), Bộ Xây dựng cùng hơn 200 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực PCCC&CNCH hoặc các lĩnh vực có liên quan đến PCCC&CNCH tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong áp dụng các quy chuẩn về PCCC cho tổ chức doanh nghiệp miền Trung -0
Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an phát biểu tại hội thảo. 

Tại hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đánh giá cao việc phối hợp tổ chức hội thảo, tập huấn lần này. Hội thảo là dịp rất tốt để các doanh nghiệp, tổ chức, các cấp ngành chức năng trao đổi, nắm bắt và thảo luận, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong công tác PCCC hiện nay; góp phần thực hiện tốt công tác PCCC, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật.

Tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong áp dụng các quy chuẩn về PCCC cho tổ chức doanh nghiệp miền Trung -0
Tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong áp dụng các quy chuẩn về PCCC cho tổ chức doanh nghiệp miền Trung -2
Các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định mới của pháp luật về PCCC.  

Qua đó, cũng tiếp thu, ghi nhận các vấn đề còn bất cập, vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC và đề xuất các biện pháp, giải pháp khắc phục. Tham gia thảo luận các vấn đề tại hội thảo cũng sẽ được các đại biểu nêu ra với tinh thần trách nhiệm cao.

Các ý kiến đóng góp, đề xuất của các đại biểu đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và các đơn vị  chức năng của Bộ Xây dựng tham mưu, đề xuất hoặc ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về PCCC sát với tình hình thực tiễn.

Chiều cùng ngày,  các đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức tại hội thảo cũng đã có nhiều tham luận, đối thoại về hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc dựa trên nguyên tắc áp dụng quy định có lợi cho cơ sở và bảo đảm quy định của pháp luật về PCCC cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Hoài Thu
.
.
.