Sập tường khi tháo dỡ nhà cũ, hai người thương vong

Thứ Hai, 27/06/2022, 14:53

Một vụ tai nạn lao động xảy ra tại Khu đô thị Lê Hồng Phong 2 ở phường Phước Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 9h sáng 27/6 khiến 2 công nhân thương vong.

Vụ việc xảy ra khi nhóm thợ đảm trách đập dỡ một căn nhà đã được giải tỏa trước đó. Trong lúc đang thao tác kỹ thuật tháo dỡ, bất ngờ một mảng bê tông từ trên cao đổ sập xuống, khiến một người tử vong tại hiện trường, người còn lại bị thương nặng, người thứ ba may mắn thoát nạn.

        Tháo dỡ nhà cũ, hai người thương vong -0
Hiện trường vụ tai nạn lao động.

Người tử vong được xác định là ông Đặng Lanh (SN 1983, trú ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), còn nạn nhân bị thương là ông Hồ Văn Trung (SN 1981) người đồng hương với ông Lanh.

        Tháo dỡ nhà cũ, hai người thương vong -0
        Tháo dỡ nhà cũ, hai người thương vong -1
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa nỗ lực giải cứu nạn nhân.

Theo Công ty CP bất động sản Hà Quang, hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động nằm trong khu vực người dân đã nhận đền bù giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp này từ năm 2016 để triển khai thực hiện dự án đô thị Lê Hồng Phong 2 – nay là dự án Hà Quang 2. Một đại diện Công ty CP bất động sản Hà Quang cho biết, doanh nghiệp này đã thuê nhân công tháo dỡ các công trình từ ngày 23/6, riêng hai công nhân bị tai nạn lao động thuộc nhóm thầu phụ, nhưng chủ dự án sẽ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho hai nạn nhân.

Hữu Toàn
.
.
.