Sập tường do sạt lở đất ở Hà Nội làm 3 cháu nhỏ tử vong

Thứ Hai, 13/05/2024, 07:40

Sáng 13/5, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Khoảng 22h20’ tối 12/5, Công an xã Ba Trại nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vui chơi trẻ em của gia đình ông Trần Văn Việt (SN 1984), trú tại thôn 6 (Ba Trại) đã xảy ra vụ sạt lở đất, tường bao làm cho 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất, đá vùi lấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Ba Trại và Công an huyện Ba Vì phối hợp với lực lượng chức năng triển khai lực lượng xuống hiện trường thực hiện công tác cứu nạn. Đến khoảng 22h45’, lực lượng chức năng đã đưa được 2 cháu là L.T.T (SN 2021) và L.K.N (SN 2021), cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì) ra khỏi hiện trường.

Sạt lở đất 3 cháu nhỏ tử vong  -0
Hiện trường sạt lở đất là khu vui chơi của gia đình ông Trần Văn Việt khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Đến khoảng 23h20’, lực lượng chức năng tiếp tục đưa được cháu T.T.A.D (SN 2019, con của ông Trần Văn Việt) ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên, các cháu đều đã tử vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực xã Ba Trại có mưa lớn. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện khu vui chơi trẻ em ở gần khu đất sườn đồi, nước mưa chảy mạnh vào taluy dẫn đến sập đổ tường nhà, bên trong có các nạn nhân.

Sạt lở đất 3 cháu nhỏ tử vong  -0
Công an huyện Ba Vì phối hợp lực lượng chức năng xuống hiện trường tham gia cứu nạn, đưa thi thể các cháu ra ngoài.

Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Hiện, Công an huyện Ba Vì đang phối hợp với các lực lượng chức năng khoanh vùng khu vực sạt lở, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

M.Hiền
.
.
.