Quảng Trị: Gia tăng tình trạng giả danh cán bộ, cơ quan thuế để lừa đảo

Thứ Tư, 06/12/2023, 18:30

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản thông báo đến người nộp thuế trên địa bàn về các tình trạng, phương thức và thủ đoạn của một số đối tượng giả danh cán bộ, cơ quan thuế trong tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị, thời gian qua, tình trạng một số đối tượng giả danh công chức, viên chức nhà nước, giả mạo thông báo và mạo danh cơ quan thuế trên địa bàn có chiều hướng gia tăng về mức độ, tần suất liên tục để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người nộp thuế.

Các cơ quan thuế tại Quảng Trị không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại hay nhắn tin yêu cầu nộp tiền để mua các tài liệu do cơ quan thuế cung cấp hoặc hướng dẫn mang sách đến bán cho người nộp thuế; không thông báo tờ khai thuế chậm trễ để yêu cầu nộp tiền; không yêu cầu nộp tiền để tập huấn chính sách thuế, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gia tăng tình trạng giả danh cán bộ, cơ quan thuế để lừa đảo -0
Văn bản của Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. 

Các cơ quan thuế ở Quảng Trị cũng không thu tiền hay ủy quyền cho bất cứ công ty hoặc cá nhân ngoài ngành thuế nào để thực hiện các thủ tục hoàn thuế như giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân; không yêu cầu người nộp thuế cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc bất cứ giấy tờ nào khác để cài đặt các ứng dụng phần mềm của cơ quan thuế.

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đề nghị người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế tỉnh theo số điện thoại 0233.3555.661, 0233.3853.983 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.  

Thanh Bình
.
.
.