Những công dân "nhí" đầu tiên của năm mới Quý Mão

Chủ Nhật, 22/01/2023, 07:42

Đúng vào thời khắc giao thừa Tết Quý Mão, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã đón chào những công dân "nhí" đầu tiên của năm mới chào đời tại các Bệnh viện.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, công dân "nhí" đầu tiên của Thủ đô chào đời tại khoa Đẻ tự nguyện D3 với cân nặng 2,7kg do ThS. BSCKII Bùi Đức Quyết đỡ đẻ. Đó là con của sản phụ Phạm Thị Kim Dung,

Tiếp đó, ekip TS. BS Đỗ Tuấn Đạt - Trưởng khoa Sản bệnh A4 - đón chào bé gái Phạm Hồng Anh của sản phụ Trần Thị Ngọc và bé Nguyễn Diệp Phương Chi kháu khỉnh nặng 3,9kg, con của sản phụ Đinh Thị Phương.

Những
Những "công dân nhí" đầu tiên của Thủ đô trong năm mới Quý Mão.

Đặc biệt, ca song thai 2 bé trai Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Minh Phúc của sản phụ Đặng Thị Thủy Anh đã chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của ekip ThS. BSCKII Lê Duy Toàn - Phó trưởng khoa Dịch vụ D5.

Bé Trần Đăng Dương, con của sản phụ Trần Thị Thu ở Bắc Ninh là em bé đầu tiên chào đời trong năm mới Quý Mão tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Theo sản phụ Thu, ngày dự sinh của chị là 1 tuần nữa, tuy nhiên chị lại có dấu hiệu chuyển dạ sớm và không ngờ con mình lại chào đời đúng thời khắc giao thừa. 

Bé Trần Đăng Dương chào đời khoẻ mạnh, khóc to, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. 

Chào đời sau bé Dương 20 phút là bé gái nặng 3kg - con của sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội. 

Những
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và PGS.TS Trần Danh Cường đón những em bé đầu tiên của năm trong thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Điều đặc biệt trong đêm giao thừa Tết Quý Mão năm nay, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế - đã đến thăm, chúc Tết các y bác sĩ trực Tết. Thứ trưởng cũng đã đến phòng đẻ chào đón những công dân đầu tiên chào đời năm Quý Mão.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, "công dân nhí" đầu tiên của vùng Mỏ chào đời vào 0h55’sáng ngày 1 Tết. Bé gái cân nặng 3,3kg, là con sản phụ mang thai lần hai, thai 38 tuần 6 ngày, chuyển dạ vết mổ đẻ cũ, sinh bằng phương pháp sinh mổ. Sau sinh, cả hai mẹ con đều ổn định, bé khóc to, phản xạ tốt, được các bác sĩ sơ sinh đón, chăm sóc và cho ghép da kề da mới mẹ ngay sau đó.

Những
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên Tết Quý Mão

Kíp mổ do BSCKII. Bùi Minh Cường- Giám đốc bệnh viện, BSCKI. Hoàng Đăng Hùng- trưởng khoa Sản đẻ cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên các khoa Sản, Gây mê hồi tỉnh và Sơ sinh thực hiện

Tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ đón các bé Mèo ngay thời khắc giao thừa Tết nguyên đán. Ban Giám đốc và nhiều nhân viên y tế của kíp trực cùng chúc mừng và trao những phần quà đặc biệt cho các gia đình đón công dân nhí đầu tiên năm Quý Mão.

Những
"Chú Mèo" may mắn mang miếng vàng hình mèo 24K về cho ba mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ.

Đặc biệt, có hai bé Mèo may mắn nhất đã mang miếng vàng hình mèo 24K về cho ba mẹ.

Trần Hằng
.
.
.