Nhờ lối thoát hiểm thứ hai, 5 người trong căn nhà được cứu khỏi đám cháy

Thứ Hai, 10/06/2024, 08:04

Được tuyên truyền, gia đình đã mở lối thoát hiểm khẩn cấp thứ 2. Nhờ vậy, khi vụ cháy xảy ra, 5 người trong căn nhà 3 tầng lầu đã có lối thoát thân và được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn…

Lúc 23h44 đêm 9/6, đám cháy bùng phát tại căn nhà 1 trệt, 2 lầu, 1 sân thượng trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Thời điểm này, trong nhà có 5 người, trong đó có một cháu bé 3 tháng tuổi. Phát hiện đám cháy, mọi người hô hoán, tìm cách thoát ra ngoài theo lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2.

Nhờ lối thoát hiểm thứ 2, 5 người trong căn nhà được cứu khỏi đám cháy -0
Xe chữa cháy được huy động đến hiện trường.

Người dân huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy quá lớn không thể tiếp cận. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động 3 đơn vị với 12 phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp và 69 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Khi 5 người trong nhà thoát ra ngoài theo lối thoát hiểm khẩn cấp thứ 2, các tổ cứu nạn đã tiếp cận đưa những người này xuống đất an toàn.

Nhờ lối thoát hiểm thứ 2, 5 người trong căn nhà được cứu khỏi đám cháy -0
Nhờ lối thoát hiểm khẩn cấp thứ 2 mà 5 người trong căn nhà 3 tầng an toàn khi xảy ra sự cố cháy.

Đến 0h30 ngày 10/6, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Các tổ chữa cháy đã khoanh vùng không cho đám cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Tại hiện trường, căn nhà trên bị cháy với diện tích lớn cùng một số tài sản bên trong. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Được biết, sau khi được Công an quận 10 vận động mở lối thoát hiểm khẩn cấp thứ 2 cho căn nhà, chủ hộ và các thành viên trong nhà đã được Công an quận 10 huấn luyện, tuyên truyền PCCC và CNCH. Vì vậy, khi sự cố xảy ra, những thành viên trong nhà đã bình tĩnh, vận dụng các kiến thức thoát nạn và được đưa ra khỏi sự cố an toàn.

Anh Thư
.
.
.