Năm người thương vong từ vụ chủ nhà dùng xăng đốt phòng ngủ

Thứ Hai, 09/10/2023, 17:28

Nguồn tin từ UBND xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) chiều 9/10 xác nhận, 2 người tử vong và 3 người bị bỏng nặng sau một vụ cháy nhà ở địa phương này.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy khởi phát vào khoảng 22h30’ đêm 8/10, ông Lâm Xuân Hòa (SN 1988, trú ở thôn Lạc Sơn 2, xã Cà Ná) đã tạt xăng, phóng hỏa vào phòng ngủ tại nhà riêng khiến ngọn lửa bùng phát mạnh.

Tại thời điểm đó, ngoài ông Hòa, trong gia đình còn có người vợ Nguyễn Thanh Hằng (SN 1990), hai người con là Lâm Nguyễn Thanh Ngọc (SN 2020) và cháu bé mới sinh được 1 tháng tuổi cùng mẹ vợ, cháu vợ ông Hòa là Nguyễn Thị Mãi, Nguyễn Phúc Hưng, cùng trú ở thôn Hoài Phước, xã Bình Lộc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

5 người thương vong từ vụ chủ nhà mua xăng đốt phòng ngủ -0
Một trong 3 nạn nhân bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Nhận được nguồn tin, UBND xã Cà Ná huy động Công an và Tổ xung kích ở địa phương khẩn trương đến hiện trường, phối hợp người dân trong thôn Lạc Sơn 2 sử dụng xà beng phá cổng nhà, lao vào chữa cháy và giải cứu nạn nhân. Đến khoảng 23h30’ đám cháy được dập tắt.

Khi biết đám cháy đã khiến đứa con  mới sinh 1 tháng tuổi tử vong, vợ cùng con gái và mẹ vợ bị thương, ông Lâm Xuân Hòa dùng dao tự đâm vào người gây thương tích. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hòa tử vong ngay sau đó, 3 người còn lại bị bỏng nặng đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Nam đã khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin có liên quan để điều tra nguyên nhân.

Hữu Toàn
.
.
.