Hơn 120 học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu, 18/11/2022, 10:52

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa sáng 18/11 cho biết, 123 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm đã và đang được điều trị tại 4 cơ sở y tế ở địa phương này.

Trước đó vào trưa 17/11, hơn 800 học sinh bán trú ở Trường iSchool Nha Trang ăn trưa tại khu nhà ăn tập thể của trường với thực đơn cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Sau khi rời trường về nhà, khoảng 17h cùng ngày, hàng trăm học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe với các triệu chứng đau bụng, sốt nhẹ,  nôn ói, tiêu chảy…

Hơn 120 học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm -0
Trường iShool Nha Trang 

Tính đến 23h đêm đã có 123 học sinh được đưa đến các cơ sở y tế gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Sài Gòn – Nha Trang và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang để cấp cứu và điều trị. Đến sáng 18/11, tình trạng sức khỏe của 123 học sinh nêu trên đã hồi phục ổn định, không có trường hợp nào diễn biến nặng.

Hơn 120 học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm -0
Kiểm tra và thăm hỏi, động viên học sinh đang cấp cứu tại các cơ sở y tế.   Ảnh : Thái Bình.

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, nhà trường đã đến các cơ sở để nắm tình hình sức khỏe, thăm hỏi, động viên học sinh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế TP Nha Trang đã thu thập mẫu thức ăn liên quan đến vụ ngộ độc để xét nghiệm vi sinh, tiến hành các hoạt động nghiệp vụ điều tra nguyên nhân.

Hữu Toàn
.
.
.