Giành nhau điện thoại bị mẹ mắng, 2 anh em ăn lá ngón tự tử

11:11 19/11/2021

Sự việc đau lòng xảy ra ở xã Trà Na, vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam). Khuya 18/11, 2 anh em người đồng bào Xê Đăng vì bị mẹ mắng do giành điện thoại chơi game, cả hai đã đi vào rừng bứt lá ngón ăn tự tử.

Sáng 19/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện vùng cao Nam Trà My, cho biết, trên địa bàn xã Trà Nam vừa xảy ra vụ ăn lá ngón tự tử khiến 2 người tử vong. Nạn nhân là 2 anh em ruột gồm Hồ Văn Thúc (SN 2005) và Hồ Thị Thành Thờ (SN 2007), trú thôn 4, xã Trà Nam.

Điều tra ban đầu của Công an xã Trà Nam, vào khoảng 21h15 khuya 18/11, Thúc và Thờ giành điện thoại chơi game và cãi nhau. Thấy vậy, người mẹ đã mắng cả hai. Thế là, Thúc và Thờ lẳng lặng bỏ vào rừng bứt lá ngón ăn. Sau khi ăn lá ngón, Thúc và Thờ quay về lại nhà thì được gia đình phát hiện, nhưng không cứu kịp, dẫn đến tử vong.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của 2 em Thúc và Thờ rất khó khăn. Bố mất sớm, mẹ ở nhà làm nương rẫy; 2 em còn 2 người em ruột đang học lớp 7 và lớp 2.

Thời gian qua, trên địa bàn miền núi ở khu vực miền Trung đã có nhiều vụ ăn lá ngón tự tử chỉ vì những mâu thuẫn vụn vặt xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để ngăn ngừa tình trạng này, nhưng đôi lúc ở những bản làng vùng sâu vẫn còn xảy ra những cái chết đau lòng như trên.   

Ngọc Thi