Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin

Thứ Năm, 12/05/2022, 16:00

Các mã QR được niêm yết ngay cổng ra vào trụ sở của Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), người dân khi đến làm việc chỉ cần dùng Zalo quét QR để đăng ký các thủ tục hành chính cần giải quyết.

Công an huyện Cư Kuin cho biết, để nâng cao hiệu quả quản lý, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người dân, tổ chức đơn vị này đang từng bước số hóa các quy trình, thủ tục.

Bên cạnh việc giới thiệu, phổ biến cho người dân biết về tài khoản Zalo “Công an huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk”, Công an huyện còn nghiên cứu xây dựng thêm các biểu mẫu, mã QR và nhiều nội dung phù hợp với thực tế trên địa bàn để số hóa công tác quản lý người dân ra vào trụ sở, đăng ký số thự tự giải quyết thủ tục hành chính.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Hai mã QR gồm: Mã QR của tài khoản Zalo “Công an huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk” và mã QR khai báo ra vào trụ sở - đăng ký thủ tục hành chính cần giải quyết được niêm yết ngay cổng trụ sở. Cán bộ tiếp dân luôn túc trực để hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Người dân khi đến làm việc sẽ được cán bộ tiếp dân hướng dẫn cách sử dụng Zalo quét mã QR để theo dõi, nhận thông tin từ Zalo “Công an huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk”. Đặc biệt, để tiết giảm các thao tác trên điện thoại, Công an huyện Cư Kuin cũng đã tạo mã QR cho phép quét và đăng ký nhanh chóng các thủ tục hành chính mà người dân muốn giải quyết.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Đối với người lớn tuổi, người dân tộc thiểu số, người không sử dụng điện thoại thông minh,… cán bộ tiếp dân sẽ hỗ trợ, sử dụng trang thiết bị của đơn vị để quét mã QR khai báo thông tin và đăng ký số thứ tự cho người dân.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Sau khi quét mã QR và điền đầy đủ các thông tin cá nhân, người dân sẽ có số thứ tự đăng ký tự động được kết nối trực tiếp với các đội nghiệp vụ. Thay thế hình thức bốc số thủ công bằng giấy trước đây kém hiệu quả và gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Người dân sau khi quét mã QR và khai báo các thông tin cần thiết thì sẽ ngồi đợi ở Bộ phận Một cửa. Đội nghiệp vụ căn cứ theo thông tin đã đăng ký để giải quyết thủ tục theo thứ tự đảm bảo tính công bằng, tiết kiệm thời gian cho người dân.

Dùng mã QR giải quyết thủ tục hành chính tại huyện Cư Kuin -0

Bên cạnh đó, Công an huyện Cư Kuin cũng thường xuyên thực hiện các khảo sát trực tuyến tại trang Zalo “Công an huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk” hoặc niêm yết công khai mã QR tại các địa điểm tiếp công dân của công an huyện, xã để đo lường sự hài lòng, đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp và phản ánh của người dân.

Với quyết tâm “ Đẩy mạnh cải cách hành chính - Vì nhân dân phục vụ ”, Công an huyện Cư Kuin mong muốn đóng góp nhiều thay đổi tích cực, hiệu quả góp phần phục vụ nhân dân tốt hơn và phấn đấu là đơn vị đi đầu trong cải cách hành chính của Công an tỉnh Đắk Lắk.

PV
.
.
.