Du khách người Đức xúc động khi được Công an phường trao trả tài sản đánh rơi

Thứ Ba, 19/09/2023, 13:35

Nhặt được túi xách bên trong có hộ chiếu, một số giấy tờ mang tên Luis Seniche và ngoại tệ, tiền Việt Nam đồng nên anh Nguyễn Văn Tê Rin đã mang chiếc túi xách này đến Công an phường Thuận An trình báo nhằm tìm chủ sở hữu để trả lại.

Chiều 19/9, Công an phường Thuận An, TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, sau thời gian ngắn xác minh, đơn vị đã hoàn tất thủ tục để trao trả tài sản đánh rơi cho du khách Luis Seniche (quốc tịch Đức).

Du khách người Đức xúc động khi được Công an phường trao trả tài sản đánh rơi -0
Tài sản của du khách nước ngoài được Công an phường Thuận An tiếp nhận để tìm người trả lại.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 18/9, anh Nguyễn Văn Tê Rin (trú tổ dân phố Hải Bình, phường Thuận An, TP Huế) đi trên tuyến đường thuộc địa phận phường Thuận An đã nhặt được một túi xách màu đen. Qua kiểm tra và phát hiện bên trong có hộ chiếu, một số giấy tờ mang tên Luis Seniche và ngoại tệ, tiền Việt Nam đồng nên anh Rin đã mang chiếc túi xách này đến Công an phường Thuận An trình báo nhằm tìm chủ sở hữu để trả lại.

Du khách người Đức xúc động khi được Công an phường trao trả tài sản đánh rơi -0
Công an phường Thuận An trao trả số tài sản cho du khách Luis Seniche.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, Công an phường Thuận An đã nhanh chóng xác định, liên lạc được với du khách Luis Seniche và mời du khách này đến trụ sở Công an phường để nhận lại tài sản đánh rơi.

Hành động đẹp của anh Nguyễn Văn Tê Rin cũng như nỗ lực tìm người đánh rơi tài sản của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Thuận An đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách nước ngoài.

Anh Khoa
.
.
.