Đón thai phụ từ TP Hồ Chí Minh về Long An tránh dịch

12:48 14/09/2021

Có 21 thai phụ người Long An sinh sống làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã được đón về quê trước ngày sinh nở. Có một số người vì vừa sinh con nên đã không thể đi cùng chuyến xe này, dù đã có tên trong danh sách…

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều người dân Long An sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn, muốn về quê tránh dịch, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai để giảm bớt gánh nặng, chi phí sinh con. Trước nhu cầu này các đoàn thể ở Long An đã phối hợp với TP Hồ Chí Minh thực hiện những chuyến xe đưa công dân và thai phụ về quê.

Đón thai phụ từ TP Hồ Chí Minh về Long An tránh dịch -0
Thai phụ từ TP Hồ Chí Minh được đón về Long An phải cách ly tập trung 14 ngày mới trở về địa phương.

Đợt đưa người về quê lần này dự kiến có 54 người là các thai phụ và người dân mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên một số thai phụ trong quá trình chờ được về quê đã sinh con nên không thể về trong đợt này. Họ ở lại TP Hồ Chí Minh, được chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần. Trong ngày 13/9, 21 phụ nữ mang thai, 16 người đi kèm và 5 học sinh, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã tập kết tại Bến xe Miền Tây, được xe từ Long An đến đón về quê tránh dịch. Những người này sẽ được cách ly tập trung 14 ngày ở huyện Châu Thành.

Đây là đợt thứ 2, tỉnh Long An thực hiện việc đón những người dân Long An có nhu cầu về quê tránh dịch. Đợt đầu 94 công dân tỉnh Long An đã về quê an toàn.

Anh Thư