Dập tắt đám cháy tại Công ty sơn trong hẻm sâu

11:03 15/10/2021

Đám cháy bùng phát vào đêm khuya tại công ty sơn đặt trong khu dân cư nằm trong hẻm sâu khiến nhiều người dân hoảng hốt bừng tỉnh giấc, thu gom đồ đạc đưa ra ngoài để tránh bị cháy lan. Cảnh sát PCCC phải huy động 13 xe chữa cháy để dập lửa…

Khoảng 0h ngày 15/10, sau tiếng nổ lớn đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH SX TM Sơn Cao Phát (số 457/36/7, đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Bên trong nhà xưởng, kho của Công ty chứa chủ yếu là nguyên liệu sản xuất sơn, sơn thành phẩm và dung môi… nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và lan rộng trong khu vực xưởng rộng cả ngàn mét vuông. Ngay khi lửa mới bùng phát, bảo vệ của Công ty đã phát hiện, sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Huy động 13 xe chữa cháy dập tắt đám cháy tại công ty sơn trong hẻm sâu -0
Đám cháy xảy ra lúc rạng sáng tại Công ty sơn nằm ở khu dân cư trong hẻm sâu.
Huy động 13 xe chữa cháy dập tắt đám cháy tại công ty sơn trong hẻm sâu -1
13 xe chữa cháy được huy động để dập lửa, ngăn chặn đám cháy lan sang nhà dân.

Do xưởng của Công ty đặt trong khu dân cư nên khi đám cháy bùng phát, nhiều nhà dân xung quanh Công ty sơn đã vội huy động người di dời tài sản ra ngoài để tránh cháy lan. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động Đội PCCC KV4, Đội 3 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Bình Tân, Tân Phú đưa 13 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 80 CBCS xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Vòi rồng được nối để tiếp cận đám cháy sâu trong hẻm.

Bên trong chứa nhiều chất cháy như sơn, dung môi gây ra tiếng nổ, khói độc, nguy hiểm cho CBCS chữa cháy khi tiếp cận gần. Các tổ Cảnh sát PCCC đã triển khai vòi rồng theo nhiều hướng để cô lập đám cháy.

Sau hơn 1 giờ, đám cháy được dập tắt. Tại hiện trường 380m2 nhà xưởng của Công ty bị cháy cùng nhiều tài sản. CBCS PCCC đã khoanh vùng bảo vệ phần nhà xưởng còn lại và những nhà dân xung quanh.

Anh Thư