Đà Nẵng khẩn cấp di dời dân khỏi các hẻm có nhiều ca mắc COVID-19

17:18 03/09/2021

Do ghi nhận 81 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 3/9, chính quyền thành phố Đà Nẵng quyết định di dời khẩn cấp hàng trăm người dân cư trú tại các kiệt, hẻm, khu chung cư đến nơi an toàn.

Chiều 3/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin, trong 24h qua Đà Nẵng ghi nhận thêm 81 ca mắc COVID-19 mới, trong số này có đến 36 ca trong khu phong tỏa và 6 ca cộng đồng. Cùng ngày, chính quyền thành phố đã tiến hành di dời khẩn cấp hàng trăm người dân cư trú tại các kiệt, hẻm, khu chung cư đến nơi khác nhằm giãn cách dân, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Đà Nẵng khẩn cấp di dời dân ra khỏi các kiệt hẻm có nhiều ca mắc COVID-19  -0
Đà Nẵng ghi nhận 81 ca mắc COVID-19 mới trong ngày, trong đó có các ca lây nhiễm chéo, F1 thành F0 tại các "điểm nóng" kiệt, hẻm, chung cư tăng cao.  

Theo Ban chỉ đạo, "điểm nóng", nơi có nhiều ca mắc COVID-19 mới trong các kiệt, hẻm là quận Thanh Khê trong ngày ghi nhận 42 ca mắc COVID-19 mới. Chiếm phần lớn ca mắc COVID-19 là tại khu vực phường Tam Thuận có 39 ca (gồm 3 F1 đã cách ly và 36 ca là dân cư ở khu vực phong tỏa).

Chiều 3/9, Ban Chỉ dạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã phối hợp với cơ quan chức năng quận Thanh Khê tiến hành di dời 14 hộ dân với 98 nhân khẩu ở tổ 30 và 31 (phường Tam Thuận) đến trường Tiểu học Bế Văn Đàn nhằm tránh phát sinh các ca mắc COVID-19. Trong quá trình di chuyển, các hộ gia đình được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế.

Đà Nẵng khẩn cấp di dời dân ra khỏi các kiệt hẻm có nhiều ca mắc COVID-19  -0
Ngành Y tế phối hợp với UBND quận Thanh Khê di dời gần 100 người dân đến nơi an toàn phòng, chống dịch. 

Theo ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, khu vực ngõ hẻm nhỏ, dân cư đông đúc nguy cơ lây nhiễm rất cao. Việc di dời dân được thực hiện khi cơ quan chức năng ghi nhận tại các kiệt, hẻm phường Tam Thuận có đến 200 người mắc COVID-19. Hai khu vực tổ 30 và 31 của phường Tam Thuận nằm trong kiệt, hẻm có số ca mắc nhiều nhất với 47 ca. Đây là khu ngõ, hẻm nhỏ, chật hẹp, dân cư lại đông đúc, không thể đảm bảo 5K, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. Vì vậy, cần di dời để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh phát sinh các ca mắc COVID-19 mới.

Cùng ngày, UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ cũng đã di dời gần 50 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu sống tại khu nhà A, chung cư E2 đến 3 trường học trên địa bàn.

 

Hoài Thu