Đã có kết quả giám định vụ sập tường làm 5 người tử vong

Thứ Sáu, 31/03/2023, 16:31

Kết quả giám định cho thấy, phương án thi công không đúng dẫn đến vụ sập tường tại dự án Nhà máy chế biến thực phẩm Công ty TNHH Một thành viên Savvy Seafood Việt Nam ở KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) làm 5 người chết, 6 người bị thương.

Sáng 31/3, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã có kết quả giám định xây dựng tại dự án Nhà máy chế biến thực phẩm, Công ty TNHH một thành viên Savvy Seafood Việt Nam ở KCN Nhơn Hoà. Kết quả giám định cho thấy, phương án thi công không đúng dẫn đến vụ sập tường này. Công an tỉnh Bình Định đang tập trung làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Đã có kết quả giám định xây dựng vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định -0
Hiện trường vụ sập tường làm 11 người thương vong.

Trước đó, Báo CAND thông tin, khoảng 16h30 ngày 15/9/2022, khi các công nhân đang thi công tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam trong KCN Nhơn Hòa thì trời xảy ra mưa giông, gió giật mạnh. Bức tường của nhà máy này ngã đổ khiến 5 người tử vong, 6 người bị thương.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu, Công an tỉnh Bình Định đã phát hiện nhiều bất cập, thiếu sót trong thi công công trình nhà xưởng chế biến thực phẩm của Công ty Savvy Seafood Việt Nam. Hiện trường xây dựng chưa đúng thiết kế, các dầm chưa có sự liên kết chắc chắn nhưng đã cho xây dựng tường lên cao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên Savvy Seafood Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định.

Diễm Phúc
.
.
.