Công binh chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào ống trụ bê tông

Thứ Hai, 02/01/2023, 16:23

Hàng trăm người gồm lực lượng Công an, Quân sự, cứu hộ vẫn đang tích cực triển khai công tác giải cứu bé trai 10 tuổi bị lọt vào trụ bê tông công trình cầu Rọc Sen. 

Chiều 2/1, tại hiện trường vụ bé trai bị lọt vào trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), khoảng 200 người vẫn đang tiếp tục công tác khẩn trương giải cứu bé trai 10 tuổi.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Công tác giải cứu nạn nhân vẫn đang được triển khai rất khẩn trương.

Ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn tiến hành giải cứu bé trai theo phương án đã đề ra ban đầu. Trong quá trình thực hiện phát sinh một số tình huống nên phải điều chỉnh để đảm bảo an toàn tốt nhất cho nạn nhân.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Lực lượng cứu hộ tập trung làm mềm phần đất xung quanh trụ bê tông.

“Hiện khối công việc giải cứu cháu bé rất lớn, phải điều động thiết bị, nhân lực, vì vậy phải có sự phối hợp nhịp nhàng, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và người dân, để quá trình cứu hộ cháu bé thuận lợi”, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp nói.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Các thiết bị được tăng cường, phục vụ công tác giải cứu nạn nhân. 

Phương án giải cứu nạn nhân là dùng khoan nhồi và khoan guồng xoắn để phá vỡ kết cấu lớp địa chất xung quanh trụ bê tông để cẩu trụ lên cứu cháu bé. Lực lượng cứu hộ đã tập trung sử dụng cần cẩu, máy đào, sà lan, dàn khoan nhồi, giàn khoan guồng xoắn, giàn khoan địa chất và các máy móc phụ trợ khác để phục vụ công tác giải cứu nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ đang tập trung làm mềm phần đất xung quanh trụ bê tông để giảm bớt bám dính ma sát. Khi đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ đưa trụ bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng, đồng thời tiến hành thăm dò bên trong để xem vị trí của nạn nhân và tiến hành cưa cắt trụ bê tông, thực hiện các bước cứu hộ tiếp theo.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác giải cứu.

Có mặt tại hiện trường, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh cùng với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi thăm dò, thiết bị cưa cắt khối bê tông đến hiện trường, tham gia giải cứu nạn nhân.

Đây là tình huống khẩn cấp, nguy kịch nên các lực lượng chuyên môn tập trung tại hiện trường với các thiết bị chuyên dụng, nhóm kỹ thuật để giải cứu nạn nhân một cách nhanh nhất.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trả lời báo chí tại hiện trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng hy vọng việc giải cứu sẽ sớm có kết quả, không kéo dài để giảm bớt áp lực, lo lắng cho gia đình.

“Đây là vụ giải cứu chưa có tiền lệ tại địa phương, lực lượng cứu hộ đã thực hiện các giải pháp để sớm đưa được trụ bê tông lên mặt đất, sau đó cứu hộ bằng các giải pháp tiếp theo bằng thiết bị chuyên dụng trên mặt đất. Chúng tôi ưu tiên cho cứu hộ để rút ngắn thời gian, bơm oxy để có dưỡng khí cho nạn nhân”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -0
Hơn hai ngày qua, ông Thái Văn Tấn Tài - cha của cháu bé rất lo lắng. 
Chi viện cho Đồng Tháp giải cứu bé trai bị lọt vào trụ bê tông -1
Cha ruột của nạn nhân túc trực tại hiện trường. 

Văn Vĩnh
.
.
.