Công an xã giúp người dân nhận lại tiền do chuyển nhầm tài khoản

Chủ Nhật, 31/03/2024, 07:08

Sáng 30/3, Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã biểu dương Công an xã Tịnh Hà về tinh thần trách nhiệm trong việc xác minh tìm chủ tài khoản chuyển nhầm, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương có hình thức khen thưởng đột xuất một công dân khi không tham tiền của người khác.

Trước đó, sáng 29/3, khi phát hiện trong tài khoản của mình có người chuyển nhầm số tiền 15 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Thùy Lan (SN 1986, ở xóm 13, thôn Hà Nhai Nam, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) đã đến ngay Công an xã Tịnh Hà nhờ xác minh, liên hệ với chủ tài khoản chuyển nhầm, để trả lại.

Qua phối hợp với ngân hàng liên quan, Công an xã Tịnh Hà đã xác định người chuyển khoản nhầm là chị Lê Thị Thủy, ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngay sau đó, Công an xã Tịnh Hà đã liên lệ với chị Thủy để chị Lan làm các thủ tục chuyển lại số tiền 15 triệu đồng.

1.jpg -0
Trước sự chứng kiến của Công an xã Tịnh Hà, chị Nguyễn Thị Thùy Lan (bên phải) làm các thủ tục chuyển lại số tiền 15 triệu cho chị Lê Thị Thủy.

Cùng thời gian này, Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi nhận được thư cảm ơn của chị Trần Thị Thanh Hương (trú tại tổ 2, phường Nguyễn Nghiêm) bày tỏ lòng biết ơn đối với Công an phường sau khi nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 17/3, chị Đinh Thị Nguyệt (ngụ tổ 10, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi), là công nhân vệ sinh môi trường, khi đang quét dọn trên trục đường Lê Trung Đình, TP Quảng Ngãi, đã nhặt được một ví da. Sau khi kiểm tra thấy bên trong có nhiều giấy tờ, bằng cấp quan trọng và một số tiền nên chị đã vội mang đến Công an phường Nguyễn Nghiêm để bàn giao và nhờ liên hệ trả lại cho người mất. Qua kiểm tra, Công an phường đã tiến hành xác minh và kịp thời thông báo cho chị Hương đến nhận lại tài sản.

“Hành động "nhặt được của rơi, trả lại người mất" của các công dân nói trên và tinh thần trách nhiệm của Công an các phường, xã đã thể hiện việc làm tốt tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng và đọng lại về hình ảnh “Vì nhân dân phục vụ” của người dân đối với lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh”, Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.

Tr.Thành
.
.
.