Cán bộ Công an phường cứu người phụ nữ định nhảy cầu tự tử

Thứ Bảy, 06/07/2024, 18:34

Ngày 6/7, Công an phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết đơn vị đã kịp thời cứu thành công 1 người phụ nữ định nhảy cầu Hòa Mạc tự tử.

image_123650291 (1).jpg -0
Được sự động viên của lực lượng chức năng người phụ nữ đã bình tĩnh trở lại.

Trước đó, khoảng 12h10' ngày 6/7, trong quá trình đi làm thẻ Căn cước cho nhân dân ở tổ dân phố số 4, phường Hòa Mạc về. Khi đến khu vực Cầu Hòa Mạc (cầu cũ), Thiếu tá Đào Nam Trung cán bộ Công an phường Hòa Mạc phát hiện 1 người phụ nữ trèo lên trên lan can cầu, nghi có ý định nhảy cầu tự tử, Thiếu tá Trung đã nhanh chóng cùng người dân tiếp cận ngăn cản và đưa người phụ nữ này về trụ sở Công an phường.

Tại cơ quan Công an, được sự động viên của chỉ huy Công an phường, người phụ nữ đã bình tĩnh trở lại và cho biết mình tên là T. T. L (SN 1982), trú ở xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hiện là công nhân Khu công nghiệp Hoà Mạc, do buồn chán chuyện gia đình lên chị đi ra cầu tự tử; sau khi được giải thích và động viên chị T. T. L đã ổn định tinh thần hứa sẽ không tự tử nữa.

Hành động nhân văn kịp thời cứu người của cán bộ Công an phường Hòa Mạc đã thể hiện tinh thần dũng cảm, vì nhân dân phục vụ và được đông đảo nhân dân khen ngợi.

Lê Phượng - Mạnh Hà
.
.
.