Bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm tím người tại trường mầm non

19:22 24/10/2021

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10, tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Khi sự việc xảy ra, bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến 5 phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, bé gái vội chạy về phía cô giáo. 

Liên quan đến vụ việc cháu bé mầm non bị bạn học đánh bầm dập khi đến lớp, chiều 24/10, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết, Phòng GD-ĐT đã làm việc với nhóm trẻ, thăm gia đình cháu Q. và báo cáo UBND huyện Việt Yên.

“Chúng tôi cũng yêu cầu chủ nhóm trẻ Vân Vũ cùng gia đình đưa cháu Q. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để khám sức khỏe. Chi phí khám cho cháu Q sẽ do nhà trường chi trả; tham mưu với xã Tăng Tiến mời các thành phần gồm có chủ nhóm trẻ và giáo viên đứng lớp để lập biên bản sự việc, trong đó có Công an giám sát. Quan điểm là xử lý nghiêm vi phạm”, bà Hương nói. Phòng GD-ĐT cũng đã yêu cầu chủ nhóm trẻ và giáo viên đứng lớp viết bản tường trình về sự việc.

“Qua nắm bắt ban đầu, hôm đó, cô chủ nhóm trẻ có việc gia đình nên đã nhờ cô giáo C. trông hộ. Đến thời điểm cho trẻ ăn, khi cô đi lấy cơm lên cho các cháu ăn thì xảy ra sự việc. Cháu bé đánh cháu Q. thường ngày học ở một trường mầm non công lập trên địa bàn xã Tăng Tiến. Các trường công lập không nhận và trông trẻ và cuối tuần nên gia đình mới gửi cháu này ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ mỗi Thứ Bảy hàng tuần”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, cô C gần 47 tuổi và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.  Được biết, nhóm trẻ mầm non Vân Vũ hiện có 3 lớp từ 24 đến 36 tháng.

Xử lý vụ bé gái 3 tuổi bị đánh bầm dập khi đi lớp -0
Hình ảnh bé gái bị bạn đánh (ảnh cắt từ clip)

Được biết, chiều 23/10, trên mạng xã hội một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị 3 bạn học đánh trong lớp học ở trường mầm non gây xôn xao dư luận. 

Theo đoạn clip được chia sẻ, lúc này, trong lớp có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. 3 bé  đã liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc, trong đó có 1 bé trai mặc áo màu xanh đá vào người bé gái này.

Khi sự việc xảy ra, bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến 5 phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, bé gái vội chạy về phía cô giáo. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10, tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Xử lý vụ bé gái 3 tuổi bị đánh bầm dập khi đi lớp -0
Hình ảnh bé gái bị thương tích

Trước đó, tháng 10/2018, sự việc tương tự đã xảy ra ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ, khi gia đình đón con phát hiện con bị nhiều thương tích. Gia đình yêu cầu xem lại camera thì được thông tin đã bị hỏng. Quá bức xúc sự việc, gia đình đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội.

P. Thuỷ
.
.