Bắt cóc làm thịt ăn, 3 người bị ngộ độc nguy kịch
Ba người trong một gia đình gồm người bố 40 tuổi, người mẹ 36 tuổi và con trai 20 tuổi, đều trú tại xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình bắt cóc làm thịt ăn, sau đó bị ngộ độc nguy kịch, phải nhập viện cấp cứu.
Chiều tối 25/4, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, 3 bệnh nhân người dân tộc Bru-Vân Kiều nhập viện trong tình trạng nguy kịch do ăn thịt cóc đã được cấp cứu kịp thời qua cơn nguy kịch đến tính mạng.
Được biết, 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc đều trong một gia đình gồm người bố 40 tuổi, người mẹ 36 tuổi và con trai 20 tuổi, đều trú tại xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Sáng sớm, thấy cóc trong vườn nhà nên người mẹ bắt làm thịt làm thức ăn buổi sáng cho cả nhà.
Sau khi ăn thịt cóc khoảng 30 phút, cả 3 người xuất hiện tình trạng mệt, tức ngực, khó thở, đau bụng, đi ngoài…, rơi vào tình trạng ngộ độc nguy kịch đến tính mạng nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ tại khoa Nội tiêu hóa - huyết học lâm sàng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã nhanh chóng cấp cứu, chữa trị tích cực cho các bệnh nhân.