(HY HỮU) Hoảng loạn khi xe lu mất thắng, lao xuống dốc tự do

09:14 02/01/2016
Chiếc xe lu mất thắng tuột dốc khiến nhiều người tham gia giao thông chạy tán loạn, một xe đẩy trái cây bị cán bẹp gí và chỉ dừng lại khi đâm bể một đoạn lan can cầu khiến một phần xe lu treo lơ lửng, suýt rơi xuống khu dân cư phía dưới cầu. 


Lúc 9h sáng 1-1, chiếc xe lu biển kiểm soát 50SA-0364 do ông Lê Văn Nết (49 tuổi, ngụ TP Cà Mau) điều khiển hướng từ xã Hòa Trung ra TP Cà Mau. Khi xuống dốc cầu Huỳnh Thúc Kháng (phường 7, TP Cà Mau) thì bất ngờ mất thắng tuột xuống dốc. 

May mắn là thời điểm này, nhiều người tham gia giao thông cùng chiều với chiếc xe lu đã phát hiện và tránh khỏi nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào về người; riêng chiếc xe đẩy trái cây của anh Trần Thanh Phong bị xe lu cán bẹp gí. Chiếc xe lu tiếp tục trôi đâm bể một đoạn lan can cầu khiến một phần xe lu treo lơ lửng, suýt rơi xuống khu dân cư phía dưới cầu. 

Theo tường trình của ông Nết, khi phát hiện ra sự cố và không thể can thiệp cho xe dừng lại, ông đã hô to “xe đứt thắng” để những người cạnh đó tìm cách thoát nạn.

Binh Huyền