VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn đăng kí thông tin thuê bao

09:26 23/04/2018
Chiều 22-4, VinaPhone phát thông báo cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận khách đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh đến hết ngày 15-5 thay vì ngày 24-4 như trước.

MobiFone cũng thông báo cho phép khách hàng được bổ sung thông tin sau ngày 24-4. Trong khi đó, nhà mạng Viettel vẫn giữ nguyên mốc thời gian cũ. 

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền thông, tính tới tháng 3-2018, vẫn còn 34 triệu thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin để phục vụ công tác quản lý viễn thông. 

Theo Nghị định 49, các thuê bao đăng kí trước thời điểm tháng 4-2017 sẽ phải đảm bảo có đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, không phải tất cả thuê bao đều phải bổ sung thông tin, đặc biệt là ảnh chân dung. 

Hiện cả nước có khoảng 120 triệu thuê bao di động, trong đó, trên 90% là thuê bao trả trước. Số thuê bao này được chia thành 2 nhóm: Nhóm thuê bao đã có thông tin chính xác và nhóm thuê bao chưa có thông tin cá nhân chính xác. 

Đối với nhóm thuê bao đã có thông tin cá nhân chính xác, người dùng không cần thiết phải bổ sung thông tin. Việc bổ sung thông tin (bao gồm cả ảnh chân dung) chỉ áp dụng cho các thuê bao chưa có đầy đủ thông tin (chưa có bản chụp chứng minh nhân dân hoặc bản chụp có dấu hiệu bị làm giả, thông tin trên chứng minh nhân dân không trùng khớp với bản khai...). 

Nhà mạng sẽ chủ động gửi tin nhắn thông báo tới những khách hàng cần bổ sung thông tin. Tuy nhiên, nếu muốn biết thuê bao của mình có thuộc diện phải bổ sung thông tin hay không, người dùng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. 

K. Vy