Thông tin mới nhất vụ lở núi đè sập căn nhà khiến 9 người thương vong

09:38 06/11/2017
Vụ lở núi đã khiến 9 người thương vong, đến nay lực lượng chức năng đã cứu được 4 người, tìm thấy 3 thi thể, 2 người vẫn còn mất tích.

Đến sáng 6-11, lực lượng tìm kiếm và người dân địa phương đã tìm thấy 3 thi thể bị đất đá chôn vùi trong vụ lở núi xảy ra tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam là Nguyễn Thị Đ., Hồ Thị A., Nguyễn Thị H.

Hiện công tác tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích gồm Nguyễn Thanh Ph., Đỗ M. vẫn đang được tiếp tục.

Công tác tìm kiếm nạn nhân còn mất tích và khắc phục hậu quả sạt lở vẫn đang được tiếp tục.
Phương tiện cơ giới được huy động để tham gia tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.
Người dân địa phương tham gia hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào tối 5-11 ngọn đồi tại khu vực Đàn Nước, thị trấn Trà My bị lở đè sập 1 ngôi nhà khiến 9 người bên trong bị vùi vấp, sau đó lực lượng chức năng đã cứu được 4 nạn nhân ra ngoài gồm Đỗ Thị Th., Đỗ Thị H., Đỗ Mai Minh H., Đỗ Thị Ng.

Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Quảng Nam, do nước sông Thu Bồn dâng cao, từ 0h30 ngày 6-11, tuyến QL1A đoạn từ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam kéo dài đến xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã bị ngập sâu, nơi sâu nhất ngập hơn 1,5m chia cắt hoàn toàn tuyến đường này.

Đáng chú ý, một tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã bị mắc kẹt ở khu vực xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên khi đang tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT. Tại khu vực này còn có hơn 300 xe khách, xe tải Bắc - Nam cũng bị mắc kẹt.

Trước tình hình đó, lực lượng CSGT đã vận động người dân địa phương cung cấp nhu yếu phẩm giá rẻ, nước uống miễn phí, che bạt để hỗ trợ các tài xế, hành khách.
Ngọc Thi