Thông tin chính thức vụ giả mạo văn bản cho học sinh Quảng Nam nghỉ học

14:44 25/02/2021
Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội, tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chiều 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã có thông tin chính thức về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, qua truy xét đã xác định người làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình. Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm Messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Văn bản giả mạo cho học sinh các cấp tại Quảng Nam nghỉ học.

Xét thấy học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đây là vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức “cảnh cáo bằng văn bản”.

Đồng thời giao UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởng trường nơi em học sinh vi phạm trên phối hợp với gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục đối với em học sinh đó và các học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật.

Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội, tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như Báo CAND Online đã đưa tin, ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản giả mạo của UBND tỉnh Quảng Nam có số 234/UBND-KGVX đề ngày 21/2, nội dung cho học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 21/2 đến ngày 21/3, gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh tại tỉnh Quảng Nam.
Ngọc Thi