Tập trung kiểm tra chất lượng rau và thịt
- “Tuyên chiến” với thực phẩm bẩn: Cần biện pháp mạnh và hiệu quả (bài cuối)
- Ngăn chặn thực phẩm bẩn: Cơ quan chức năng bất lực, người tiêu dùng lãnh đủ (bài 3)
Trong thời gian từ ngày 15-4 đến 15-5, Hà Nội sẽ tổ chức 6 đoàn thanh kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra 2 sản phẩm rau và thịt. Theo TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, năm 2016 cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm cơ bản từ gốc.
Cụ thể là bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn cũng như xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Hà Nội các đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.