Tài xế "trổ tài" đỡ đẻ cho khách trên đèo Tà Nung

18:35 21/06/2018

Khi tới một khúc cua trên đèo Tà Nung, sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết bỗng đau đớn chuyển dạ sinh con. 

Tối ngày 20-6, chị Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi), ngụ xã Tà Nung, TP Đà Lạt có dấu hiệu chuyển bụng sinh con thứ hai nên gọi taxi chở lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chờ sinh. 

Chồng chị Tuyết là anh Nguyễn Trần Quang Dũng cùng mẹ ruột do phải chuẩn bị thêm đồ đạc nên di chuyển lên Đà Lạt bằng xe gắn máy, chị Tuyết lên taxi đi trước.

Tài xế Võ Quốc Phi

Khi tới một khúc cua trên đèo Tà Nung, sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết bỗng đau đớn chuyển dạ sinh con. Trước tình huống trên, tài xế Võ Quốc Phi (43 tuổi), buộc phải dừng xe nép vào lề đường đèo, làm người đở đẻ cho chị sản phụ Tuyết.

Nhờ có sự hỗ trợ của tài xế mà chị Tuyết đã sinh bé trai nặng 2,9kg an toàn. Sau đó, hai mẹ con sản phụ được anh Võ Quốc Phi chở tới nhà hộ sinh TP Đà Lạt để tiếp tục được các hộ sinh chăm sóc.

Sản phụ Tuyết cho biết, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của anh Phi thì rất có thể mẹ con chị sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm.

Anh Phi chia sẻ: “Tình huống lúc đó gấp quá tôi không kịp nghĩ gì cả. Chỉ nghĩ nếu không đỡ đẻ kịp thì cháu bé sẽ bị ngạt, nguy hiểm tới tính mạng nên lấy can đảm đỡ đẻ cho sản phụ. Khi đỡ đẻ xong, tạm đưa em bé cho chị Tuyết ôm sưởi ấm tôi bắt đầu cho xe xe chạy về nhà hộ sinh mà tay vẫn còn run lập cập…”.

Hãng taxi nơi anh Phi công tác cũng đã quyết định trao bằng khen và thưởng nóng  1 triệu đồng cho tài xế Võ Quốc Phi vì hành động cao đẹp trên.

Khắc Lịch