Quán bar “phố Tây” nói không với bóng cười và ma tuý

20:50 02/06/2020
Ngày 2/6, Công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)  vận động các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không buôn bán bóng cười.

 Đêm và rạng sáng ngày 2/6, Công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục tổ chức vận động các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết kinh doanh với nội dung chủ yếu không buôn bán và để khách hàng mang ma tuý, bóng cười vào quán bar, nhà hàng trên địa bàn.

Theo Thượng uý Phạm Văn Bá, đây là biện pháp bảo đảm an ninh trật tự chuẩn bị cho việc kích cầu du lịch thời kỳ hậu COVID-19.

Theo đó, Công an phường Hàng Buồm đã soạn sẵn nội dung cam kết rõ ràng không tổ chức, chứa chấp, sử dụng tệ nạn xã hội dưới bất kỳ hình thức nào.

Thường xuyên kiểm tra để phát hiện các gói, bọc lạ để trong khu vực kinh doanh, nhà vệ sinh, dưới gầm ghế; Cảnh giác với thủ đoạn đổi tiền để trộm cắp…

Theo ghi nhận, hầu hết các chủ kinh doanh trên địa bàn đều chấp hành nghiêm những yêu cầu của cơ quan chức năng. Một số quán bar còn tự giác in nội quy bằng 2 thứ tiếng Anh – Việt ghi rõ, không mua bán, tổ chức sử dụng trái phép cần sa, cỏ Mỹ và các chất ma tuý khác tại cơ sở kinh doanh. Không mua bán khí N2O, bóng cười…

Các chủ quán bar, cà phê… đều cam kết sẵn sàng từ chối phục vụ những khách hàng có biểu hiện vi phạm các cam kết đã ký với công an phường và sẽ thông báo ngay cho lực lượng chức năng khi phát hiện những biểu hiện vi phạm trên.

Sắp tới, Công an phường Hàng Buồm tích cực phối hợp cùng các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm quán bar, nhà hàng chủ yếu tập trung tại khu vực “phố Tây” chủ yếu nằm trên địa bàn phường Hàng Buồm, Hàng Bạc.

Trước đó, các hộ kinh doanh hè phố thuộc khu “phố Tây” cũng đã ký cam kết với Công an về việc chung tay phòng chống dịch COVID-19 không để  xẩy ra tâm lý chủ quan, lơi là.

Hiệp Bình