Quán bar Buddha đổi tên thành Hộ kinh doanh Quán Không Tên

Thứ Năm, 28/05/2020, 09:04
Đoàn liên ngành TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra quán bar Buddha tại quận 2, nơi đây là từng là ổ dịch lớn thứ 2 cả nước, làm 19 người dương tính với COVID-19.

Ngày 28/5, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, tối 27/5, Đoàn liên ngành gồm: Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Thông tin – Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cùng các phòng ban thuộc UBND quận 2 và UBND phường Thảo Điền có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động tại quán bar Buddha (Quán ăn Thái - B.V.D.D.H.A), tại địa chỉ số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Đoàn liên ngành kiểm tra quán

Tại buổi làm việc, đại diện UBND quận 2 xác nhận cơ sở kinh doanh trên đã tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu có chữ Buddha và các hình ảnh phật giáo, tượng phật trong không gian quán.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh không thực hiện quảng cáo tại địa điểm kinh doanh. Chủ cơ sở đã chấp hành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành Hộ kinh doanh Quán Không Tên.

Phía trước quán

Sở Văn hóa – Thể thao yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nội dung biển hiệu đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có đầy đủ tên hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại (nếu có), mã số thuế… Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở không được trưng bày các chai rượu, sản phẩm rượu có nồng độ cồn trên 15 độ.

Đại diện UBND phường Thảo Điền ghi nhận sự phối hợp của cơ sở kinh doanh trong thời gian qua, thực hiện tốt các đề nghị của chính quyền địa phương. UBND phường cũng đề nghị cơ sở thay đổi tên trên các giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy… phù hợp với tên đăng ký mới.

Tại thời điểm kiểm tra, quán đã tháo dỡ tranh ảnh, vật trang trí mang yếu tố tôn giáo

Đại diện UBND quận 2 cho biết đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh thực hiện đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh, tên mới của hộ đăng ký kinh doanh không liên quan đến các yếu tố tôn giáo. Đồng thời sơn lại bóng mờ logo của bảng hiệu cũ trước cửa ra vào quán sau khi tháo dỡ bảng hiệu. Các yêu cầu trên ngay sau đó đã được chủ cơ sở thực hiện. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng đồng ý việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh qua hình thức doanh nghiệp sau khi quán hoạt động ổn định trở lại.

UBND quận 2 đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục giám sát việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như các quy định pháp luật đối với quán này. Cơ sở chỉ được phép hoạt động trở lại khi có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc nộp thuế của cơ sở kinh doanh này, hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành rà soát, xác minh.
Nhân Sơn
.
.
.