Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ treo cổ tự tử

17:33 15/03/2019
Ngày 15-3, chính quyền địa phương và người thân đã tổ chức ma chay theo phong tục địa phương cho ông Nguyễn Trọng Lý (SN 1959, ở thôn Đại Lợi, xã Đức Yên, Đức Thọ, Hà Tĩnh) – người treo cổ tự tử tại nhà riêng vào 22h tối ngày hôm qua (14-3).


Được biết, ông Lý là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Trước lúc xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ, ông Lý còn tham dự chương trình “Hát cho bệnh nhân nghe” tại bệnh viện. Đến 21h tối cùng ngày, bác sỹ Lý trở về Khoa cấp cứu của bệnh viện rồi mới trở về nhà.

Theo đồng nghiệp và người thân của ông Lý, ông Lý sống luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên việc ông chọn cái chết làm nhiều người bất ngờ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để tìm hiểu làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại nơi tự tử ông Lý có để lại một bức thư nội dung viết "chào tạm biệt và xin lỗi gia đình", ông chọn cái chết là tự nguyện, vì vậy bước đầu cơ quan Công an xác định đây là vụ tự tử, không có dấu hiệu tội phạm.

Lam Hồng