Hãi hùng phát hiện thịt heo quay ôi thiu, biến đổi màu và mùi vị
Ngày 28-1, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết: Đã lập biên bản vi phạm về môi trường, an toàn thực phẩm đối với cơ sở Cường Ký, chuyên kinh doanh chả lụa, pate thịt nguội, quay nướng thịt heo tại số 13 đường 3/2 (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), do ông Khưu Chí Đại làm chủ.
Trước đó, lúc 10h ngày 27-1, Công an quận Ninh Kiều phối hợp với Chi cục thú y liên quận Ninh Kiều – Bình Thủy kiểm tra cơ sở Cường Ký. Thời điểm kiểm tra, cơ sở vẫn kinh doanh bình thường. Ngành chức năng đã phát hiện hành loạt sai phạm về môi trường, an toàn thực phẩm.
Đại diện cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo (thực phẩm sống và chín được bảo quản chung với nhau); không có biện pháp quản lý chất thải phù hợp trong khu vực sản xuất (rác thải, dầu mỡ không được thu gom).
Đoàn kiểm tra đã phát hiện và yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chổ gần 35 kg thịt heo đông lạnh và heo quay bị ôi thiu, biến đổi màu mùi vị. Được biết, ngoài kinh doanh chả lụa, pate thịt nguội, quay nướng thịt heo, tại cơ sở Cường Ký, mỗi buổi sáng có rất đông sinh viên, người lao động đến mua bánh mì thịt heo quay vì giá bán bình dân
Nhiều sai phạm về môi trường, an toàn thực phẩm tại cơ sở Cường Ký. |
Thực phẩm sống và chín được bảo quản chung có nguy cơ gây ô nhiễm chéo. |
35 kg thịt heo đông lạnh và heo quay bị ôi thiêu được phát hiện tại cơ sở này. |
Mỗi sáng có rất đông sinh viên, người lao động mua bánh mì với giá bình dân. |
.