Phát 80.000 khẩu trang miễn phí cho các trường đại học, cao đẳng

23:34 22/02/2020
Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên các trường CAND, đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức phát gần 80.000 khẩu trang và gần 3.000 lít dung dịch sát khuẩn cho cán bộ nhân viên và sinh viên đang theo học tại các trường.


Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong việc ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, từ ngày 18 đến 21/2, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên các trường CAND, đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức phát gần 80.000 khẩu trang và gần 3.000 lít dung dịch sát khuẩn cho cán bộ nhân viên và sinh viên đang theo học tại các trường.

Theo đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên tại các điểm trường: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Nội vụ Hà Nội, Cao đẳng Du lịch, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học KHXH& Nhân văn, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông... đã nhận được khẩu trang và dung dịch sát khuẩn do Manulife tài trợ.

Đầu tháng 3 tới, tại các điểm trường: Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Kiểm sát Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Manulife sẽ tiếp tục đồng hành cùng cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc ứng phó với dịch viêm phổi.

Ghi nhận thực tế tại các điểm trường, ngoài phát tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, các đơn vị nêu trên còn phối hợp với học viên Công an các trường CAND tập trung tăng cường tuyên truyền, cung cấp kiến thức về việc phòng trách dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho các bạn sinh viên.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Giám đốc kinh doanh vùng, Văn phòng Ba Đình Manulife miền Bắc cho biết, lựa chọn các điểm trường mà sinh viên đã bắt đầu đi học trở lại để phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn là hành động thiết thực, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong việc phòng tránh sự bùng phát và lây lan dịch viêm phổi do COVID 19 gây ra.

Đánh giá việc làm có ý nghĩa thiết thực của Manulife, bà Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết: “Đây không chỉ là hành động nhân văn, hỗ trợ sinh viên có thêm các vật dụng phòng dịch, mà còn góp phần lan tỏa thông điệp trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp với cộng đồng”.

Thảo Vy