Ngôi nhà bị sập trên phố Hàng Bông đang trong giai đoạn sửa chữa?

11:30 02/07/2019
Nhiều người dân sinh sống cạnh ngôi nhà bị sập tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết về vụ việc.

Sáng 2-7, ngôi nhà số 56 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ đổ sập. Người dân sống gần ngôi nhà này cho biết, căn nhà này đã cũ, cao 2 tầng. Sự cố khiến phần ban công tầng 2 đổ sập. Gạch vữa, mái tôn và biển quảng cáo che kín vỉa hè.

Hiện trường vụ sập nhà tại số 56, phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo thông tin ban đầu căn nhà có dấu hiệu sập từ khoảng hơn 5h sáng và đến 7h40 thì bắt đầu sập đổ hoàn toàn. "Căn nhà này xây từ 1947, trước đây chưa buôn bán gì. Chủ nhà đang sửa chữa lại để kinh doanh", bà Thanh sống tại số nhà 61 phố Hàng Bông cho biết thêm

Bà Nguyễn Phương Lan sống tại số 54 phố Hàng Bông (sát cạnh căn nhà bị sập).

Trong khi đó một nhân chứng khác là bà Nguyễn Phương Lan sống tại số 54 phố Hàng Bông (sát cạnh căn nhà bị sập) cho biết rằng căn nhà bị sập này đã xuống cấp từ lâu, người thuê nhà đang cải tạo căn nhà này để nâng cấp cửa hàng. 

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Bà Lan cũng cho biết toàn bộ phần ô văng của căn nhà bị sập xuống do tường nhà quá cũ. Vụ sập nhà gây một tiếng động lớn khiến người trong gia đình bà không dám ở trong nhà. 

Cảnh sát PCCC Hà Nội và dân quân phường Hàng Bông thu dọn vật liệu sau vụ sập nhà để giải phóng vỉa hè.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì vụ việc không gây thương vong về người. Sau khi nhận được thông tin lực lượng cảnh PCCC Hà Nội và đơn vị chức năng quận Hoàn Kiếm đã có mặt tại hiện trường khẩn trương phong tỏa và thu dọn.

Nhóm PV