Người Hà Nội chung tay "giải cứu" củ cải Mê Linh

20:25 21/03/2018
Trước tình trạng người nông dân phải vứt bỏ nhiều ha củ cải trắng thì những ngày này, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kêu gọi người dân mua củ cải trắng, ủng hộ giúp đỡ người dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh “giải cứu”củ cải.
Trên đường Lê Duẩn bên cạnh công viên Thống Nhất một nhóm thiện nguyện đã tổ chức điểm bán củ cải thu gom từ trước đó ở xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội.
Củ cải trắng được đóng thành từng túi có trọng lượng 5 kg.
Mỗi túi củ cải có giá 5.000 đồng.
Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều 21-3 điểm bán hàng này đã thu hút không ít người qua đường dừng lại mua.
Rất nhiều vị khách mua hàng chục cân mang về.
Theo những người bán cho biết họ là một nhóm cựu học sinh tại Hà Nội. Sau khi biết thông tin về việc nông dân xã Tráng Việt phải vứt bỏ củ cải vì không bán được nên đã tổ chức "chiến dịch giải cứu."
Ngoài hai điểm bán gần Công viên Thống Nhất và Công viên Cầu Giấy, nhóm này còn kêu gọi mọi người đặt hàng qua Facebook. Một thành viên của nhóm cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng hơn 10 tấn. 
Cũng theo thông tin từ nhóm thiện nguyện trên, họ chấp nhận bán không lãi, ngang với giá mua từ nông dân để giúp bà con giải tỏa bớt nông sản thừa thãi trong những ngày qua.
Cùng với việc nhiều siêu thị chấp nhận nhập củ cải từ xã Tráng Việt, thì hành động của các nhóm thiện nguyện này đã giúp đỡ nhiều nông dân giải quyết được đầu ra của sản phẩm vào lúc "được mùa nhưng rớt giá".
Các điểm bán củ cải thu mua từ xã Tráng Việt, huyện Mê Linh sẽ còn hoạt động thêm vài ngày nữa. Số nông sản mà bà con nông dân vất vả làm ra sẽ được tiêu thụ hết thay vì  phải vứt đi .
Trần Ngọc - Bình Nguyễn